Tin vắn ngày 21/10

16:43 21/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mạc hội chợ quốc tế hàng công nghiệp 2003 *Dragon Capital đầu tư vào dự án xử lý rác *Unilever và Pepsi Việt Nam bắt tay *Thụy Điển hỗ trợ Quảng Trị hơn 11 triệu USD xóa đói nghèo.

Sáng nay, tại Hà Nội, hội chợ quốc tế hàng công nghiệp 2003 đã chính thức khai mạc. Tham dự có khoảng 300 doanh nghiệp trong nước với gần 500 gian hàng, trong đó có các công ty nhà nước lớn như Tổng công ty máy và thiết bị công nghiệp, Tổng công ty Vật liêu xây dựng số 1, Tổng công ty Xây dựng sông Hồng...

Theo ban tổ chức, tại hội chợ này, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đã tăng lên đáng kể và chiếm khoảng 50% trong nước.

Tham dự hội chợ còn có trên 100 công ty đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Séc, Ba lan, Trung Quốc, Nga... Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 26/10.

N.Q.

Ông Đoàn Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần xây dựng giao thông Đức Hạnh (Duhaco) cho biết, tập đoàn tài chính Dragon Capital vừa góp trên 29 tỷ đồng (tương đương 30% vốn) vào công ty. Mục đích là giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực tài chính thực hiện dự án thu gom, bốc xếp, vận chuyển rác bằng đường thuỷ, giải quyết rác thải của TP HCM và tỉnh Long An.

Thanh Niên

Hai công ty là Unilever Bestfood và Nước giải khát quốc tế Pepsi Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận đóng chai độc quyền. Mục đích là nhằm mở rộng việc tiếp thị và phân phối các chủng loại trà Lipton uống liền dạng lon và đóng chai của tập đoàn Unilever tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, công ty Unilever Bestfood sẽ cung cấp nguyên liệu trà Lipton (dạng bột) cho Pepsi và đóng góp các bí quyết nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Đổi lại, Pepsi sẽ cung cấp hệ thống đóng chai và phân phối sản phẩm, cùng mạng lưới quan hệ rộng lớn với khách hàng và công nghệ chế biến nước giải khát.

Tuổi Trẻ

Thụy Điển vừa viện trợ không hoàn lại cho Quảng Trị hơn 11 triệu USD nhằm mục đích xóa đói nghèo. Dự án này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2003-2008 với tổng kinh phí hơn 13,3 triệu USD. Dự án được triển khai ở 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh.

Quảng Trị là 1 trong 3 tỉnh của Việt Nam được Chính phủ Thụy Điển tài trợ trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển về xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2003-2008 với tổng kinh phí vào khoảng 37 triệu USD. Trước đó, Chính phủ Thụy Điển cũng đã hỗ trợ Quảng Trị thực hiện dự án cải cách hành chính công.

Thời Báo Kinh Tế Việt Nam

Việt Báo
contentlength: 4065
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.