Tin vắn kinh tế ngày 7/08

10:45 07/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin van kinh te ngay 708

*Chuẩn bị giải pháp đón đầu làn sóng ĐTNN mới vào VN

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan hữu quan khản trương hoàn tất dự thảo chỉ thị về một số giải pháp nhằm thúc đẩy "làn sóng đầu tư mới" của nước ngoài vào VN. Theo đó, yêu cầu các Bộ, ngành sớm hoàn tất các việc đề xuất kiến nghị các giải pháp về xúc tiến đầu tư, xây dựng pháp luật chính sách, nâng cấp cơ sở hạ tầng, hoàn chỉnh chế độ lao động, tiền lương... nhằm tạo nền tảng và môi trường thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài (ĐTNN) trong giai đoạn 2006-2010.

Theo chỉ đạo, cần sớm công bố Danh mục quốc gia kêu gọi ĐTNN giai đoạn này và chuẩn bị tài liệu làm cơ sở vận động đầu tư, khẩn trương đưa quỹ Xúc tiến đầu tư quốc gia vào thực hiện để vận động thu hút ĐTNN và vốn ODA.

*Tiền truy lĩnh vẫn thuộc thu nhập chịu thuế

Theo Tổng cục Thuế, trường hợp cá nhân được truy lĩnh tiền lương của những năm trước đây, thì số tiền truy lĩnh này vẫn phải cộng vào thu nhập phát sinh của năm 2006. Chính vì vậy, cá nhân phải thực hiện kê khai, khấu trừ thuế TNCN hàng tháng tại tháng nhận tiền truy lĩnh, tuy nhiên, việc kê khai, khấu trừ này chỉ là xác định tạm số thuế phải nộp năm 2006 của cá nhân sẽ được tính toán lại theo công thức lấy tổng thu nhập thực tế nhận được trong năm (bao gồm cả thu nhập truy lĩnh của các năm trước) chia đều cho 12 tháng để xác định số thuế nộp thừa, thì sẽ được cơ quan thuế hoàn trả, hoặc trừ vào số thuế phải nộp kỳ sau

*Giao đất đến đâu nộp tiền sử dụng đến đó


"Việc xác định lại giá đất khi chưa sát với giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường phải thực hiện theo phương án: sở tài chính chủ trì cùng các đơn vị liên quan xác định giá đất cụ thể trình UBND cấp tỉnh quyết định ". Đây là nội dung quan trọng vừa được Bộ Tài chính ban hành tại thông tư 70/2006-BTC (sửa đổi, bổ sung Thông tư 117/2004/TT-BTC).

Cũng theo sửa đổi trên, tổ chức trong nước được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư được nộp tiền sử dụng đất theo tiến độ giao đất. Tổ chức được giao đất lập kế hoạch tiến độ giao đất trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất theo tiến độ. Cơ quan thuế phải căn cứ vào tiến độ giao đất để thu tiền sử dụng đất.

T.L - (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 4139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.