Tin vắn kinh tế ngày 16/8

15:11 16/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin van kinh te ngay 168

*200 triệu USD xây dựng tuyến đường sắt qua đèo Hải Vân

Cục Đường sắt Việt Nam đang nghiên cứu lập Dự án xây dựng hầm đường sắt qua đèo Hải Vân với tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD. Theo đó, hầm đường sắt qua đèo Hải Vân có chiều dài gần 10 km, là đường sắt đôi, khổ 1.435 mm.

Dự án này khi thực hiện không chỉ đảm bảo an toàn chạy tàu mà còn góp phần nâng cao năng lực vận chuyển qua đèo Hải Vân nói riêng và cả tuyến đường sắt Thống Nhất nói chung; đồng thời thời gian chạy tàu sẽ giảm 2 tiếng so với hiện nay.

*Hải quan công khai tên DN nợ đọng lên mạng

Tổng cục Hải quan vừa quyết định kể từ ngày 15/8 công bố tất cả các thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân nợ thuế lên Internet nhằm cảnh báo các doanh nghiệp về việc chấp hành tốt pháp luật hải quan và giữ chữ tín với bạn hàng.

Theo Tổng cục Hải quan, việc công bố danh mục các tổ chức, các nhân nợ thuế kinh doanh xuất nhập khẩu được đưa công khai trên mạng Internet là một kênh thông tin mới, giúp cho các cán bộ, công chức hải quan có thể tra cứu tham khảo trong quá trình tác nghiệp. Các cá nhân, tổ chức muốn tra cứu thông tin chỉ cần truy cập vào trang thông tin điện tử www.customs.gov.vn để biết được toàn bộ các thông tin liên quan đến người nợ thuế.

*Sẽ có kho ngoại quan vàng thứ 2

Cuối năm nay, Cty vàng - bạc - đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ lập kho ngoại quan vàng ở TPHCM. Đây sẽ là kho ngoại quan vàng thứ hai của cả nước sau kho ngoại quan vàng của Công ty mỹ nghệ vàng bạc đá quý Ngân hàng NNPTNT ở miền Bắc. Liên quan đến thị trường vàng, Bộ Tài chính vừa quyết định giảm thuế nhập khẩu vàng nguyên liệu từ 1% xuống còn 0,5%

*Công ty Thương mại Hà Nội sắp bán đấu giá cổ phầnNgày 31/8, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra bên ngoài cho Công ty Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hà Nội.

Tổng số cổ phần bán đấu giá lần này 1.050.400 cổ phần, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Công ty Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hà Nội hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thương mại, kinh doanh khách sạn, dịch vụ ăn uống, du lịch. Tổng vốn điều lệ của công ty là 20 tỷ đồng.

*Ngân hàng Phương Nam được nhập vàng

Ngân hàng Phương Nam vừa được Ngân hàng Nhà nước cho phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh vàng. Trước đó Phương Nam đã triển khai dịch vụ kinh doanh vàng. Trước những biến động của giá vàng trong và ngoài nước, chính phủ đã đổi mới cơ chế nhập khẩu vàng, tạo sự chủ động cho các đơn vị kinh doanh vàng.

Ngân hàng Nhà nước đã ra chỉ tiêu cho các ngân hàng thương mại được nhập khẩu vàng nguyên liệu với khối lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong cả năm. Vì vậy, trong đợt tăng giá vàng vừa qua, các đơn vị kinh doanh vàng đã nhập khẩu trên 10 tấn vàng, kịp thời cung ứng ra thị trường, góp phần bình ổn giá vàng trong nước.

T.L (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 4998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.