Tìm đường xuất khẩu sang Canada

03:45 24/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ông Francis Uy, Tham tán thương mại Canada, các doanh nghiệp nước này xem VN là một thị trường có những đối tác làm ăn lâu dài. Canada cần nhập từ Việt Nam hạt điều, thực phẩm, hàng dệt may, giày dép đồ gỗ và các sản phẩm trang trí nhà cửa mang đậm tính dân tộc.

Cũng như các nước phát triển khác, thị trường Canada rất quan tâm đến chất lượng mẫu mã, bao bì của sản phẩm nhập khẩu. Riêng các mặt hàng thực phẩm phải được kiểm tra rất khắt khe. Còn các mặt hàng dệt may, giày dép cũng phải phù hợp điều kiện khí hậu của nước Bắc Mỹ này.

Nhãn hiệu hàng xuất khẩu cũng là vấn đề không nhỏ. Theo luật Canada, nhãn hàng hóa phải được in bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, ghi rõ xuất xứ từ Việt Nam. Nếu không in đúng yêu cầu, có khi lô hàng sẽ bị trả về. Các nhà xuất khẩu cũng có thể nộp đơn cho bộ phận nhãn hiệu hàng hóa thuộc Bộ Công nghiệp Canada để thực hiện việc miễn trừ trong một năm việc ghi nhãn bằng 2 thứ tiếng.

Một việc quan trọng khác là xin visa sang Canada để thăm dò tiếp thị và tìm kiếm thị trường. Hiện nay, Canada vẫn chưa cấp visa tại Việt Nam mà phải qua Thái Lan. Mỗi tháng đại diện Sứ quán Canada tại Bangkok sẽ sang Việt Nam một lần để trực tiếp và phỏng vấn cấp visa. Các doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, tốt nhất nên đến tổ chức Di trú Quốc tế (1B Phạm Ngọc Thạch, quận 1 TP HCM. ĐT: 8237590-8227510) để được hướng dẫn làm thủ tục xin visa, nhanh chóng và an toàn hơn.

Để tìm hiểu đối tác, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đến phòng thương vụ thuộc Tổng Lãnh sự quán Canada. Họ có thể cung cấp thông tin về các công ty Canada và nhiều lĩnh vực kinh tế thương mại đầu tư tại khu vực Bắc Mỹ. Kênh thông tin khác về doanh nghiệp Canada là bản tin hàng tháng từ các phòng thương vụ Canada qua thư điện tử. Các câu hỏi sẽ được trả lời trong vòng 48 tiếng và miễn phí.

Các địa chỉ cần biết:

- Phòng thương vụ Canada: website: www.tfoc.ca ; email: tfoc@tfoc.ca

- Hiệp hội các nhà xuất khẩu Canada website: www.importers.ca ; email: info@importers.ca

- Văn phòng thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, ông Nguyễn Chiến Thắng email: vinatrade@earthlink.net

- Hiệp hội thương mại Việt Nam Canada email: cvba@hcm.vnn.vn ; cvbahanoi@yahoo.com

- Trang chủ cung cấp thông tin về hoạt động xuất khẩu của Canada www.infoexport.gc.ca .

(Theo TBKTSG)

contentlength: 4076
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.