Tiểu thương bãi thị vì bị “đấy” khỏi chợ mới

18:00 11/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tieu thuong bai thi vi bi day khoi cho moi
Cảnh hoang vắng tại chợ tạm Hà Đông ngày bãi thị (ảnh chụp sáng 11/12)

Sáng nay 11/12, hàng trăm tiểu thương tại chợ tạm Hà Đông đã đồng loạt bãi thị để đến trụ sở Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Đông kiến nghị về việc không được Ban quản lý (BQL) chợ sắp xếp vào chợ mới.

Từ ý kiến phản ánh của những hộ kinh doanh tại chợ cũ Hà Đông, có thể nói việc BQL chợ Hà Đông đã đối xử thiếu công bằng. Ông Phạm Văn Hưng, đại diện tiểu thương cho biết, hơn 1.000 hộ kinh doanh tại đây hiện rất bất bình vì đã buôn bán hàng chục năm nay, không hiểu vì lý do gì lại không thấy tên trong danh sách được vào chợ mới.

“Điều khiến bà con nơi đây hoang mang là nhiều người không hề buôn bán tại chợ cũ trước kia thì lại có tên trong danh sách vào chợ mới”, ông Hưng cho biết.

Chị Nghiêm Thị Đoan, một tiểu thương bán hải sản tại chợ bức xúc, đến tận ngày 20/10 vừa qua, BQL chợ vẫn cam kết khi chợ mới đi vào hoạt động sẽ ưu tiên bố trí chỗ kinh doanh cho những người từng kinh doanh tại chợ cũ.

Hàng trăm hộ kinh doanh đã khấp khởi mừng thầm thì đến phút chót, BQL đột ngột tuyên bố rằng việc bố trí chỗ kinh doanh không thuộc thẩm quyền: "Ai được kinh doanh tại chợ mới là do UBND tỉnh quyết”, Chị Đoan thắc mắc.

Tieu thuong bai thi vi bi day khoi cho moi

Tiểu thương bức xúc đề nghị BQL chợ phải làm rõ những vấn đề trước HĐND.

Ngày 8/12 vừa qua, BQL chợ niêm yết danh sách các hộ kinh doanh đủ điều kiện về chợ mới tại cổng chợ tạm Hà Đông. Một quyết định khiến cho hàng trăm tiểu thương thâm niên tại chợ như bị “dội gáo nước lạnh” vì không có tên trong danh sách.

Theo các hộ kinh doanh, trong số khoảng 1300 tiểu thương tại chợ tạm Hà Đông, hiện mới có hơn 500 trường hợp được vào danh sách chợ mới. Số còn lại đang đứng trước nguy cơ phải đấu thầu như người chưa hề buôn bán ở đây.

Ông Đỗ Văn Chính, chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi, TP Hà Đông cho biết, quá trình bố trí cho các hộ tái kinh doanh tại chợ mới phường không được tham gia: "Mọi vấn đề các hộ kinh doanh thắc mắc nên gặp trực tiếp BQL chợ".

Ngay đầu chiều hôm nay, Trưởng BQL chợ Hà Đông Bạch Văn Đấu cam kết sẽ có một cuộc họp với đại diện các hộ kinh doanh vào ngày 14/12. Khi đó sẽ ghi nhận mọi kiến nghị của các hộ kinh doanh xung quanh việc tái kinh doanh tại chợ mới.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các hộ kinh doanh ở đây, BQL chợ phải làm rõ và có trách nhiệm báo cáo trung thực trước UBND tỉnh về việc hơn 1.000 hộ kinh doanh tại chợ Hà Đông cũ có được tiệp kinh doanh tại chợ mới hay không? Đồng thời có phương án bố trí tái kinh doanh để tỉnh quyết định.

Phúc Hưng - Tuấn Hợp

Việt Báo
contentlength: 7291
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.