Tiêu chuẩn khách sạn VN: sẽ như thế nào?

10:17 19/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Câu hỏi hôm nay:

Tieu chuan khach san VN se nhu the nao
Bà Nguyễn Phương Anh
Tổng cục Du lịch VN hiện chịu trách nhiệm chính trong dự án xây dựng hệ thống tiêu chuẩn khách sạn (KS) chung cho các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong (GMS): VN, Lào, Campuchia. Dự kiến đầu năm 2006 Tổng cục Du lịch sẽ công bố tiêu chuẩn này.

Bà Nguyễn Phương Anh, phó vụ trưởng Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch), cho biết:

- Việc áp dụng tiêu chuẩn KS chung của các nước GMS giúp thống nhất về chất lượng, loại, hạng KS giữa các nước GMS, đồng thời mang đến sự thuận tiện trong việc tổ chức tour du lịch trong khu vực.

Thái Lan và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sẽ tham gia dự án này để hỗ trợ xây dựng hoàn chỉnh tiêu chuẩn chung mang tiêu chuẩn quốc tế.

+ Những tiêu chuẩn này sẽ như thế nào, thưa bà?

- Tổng cục Du lịch VN đã đề xuất hai phương án: thống nhất xây dựng tiêu chuẩn xếp hạng chung cho tất cả các nước; hoặc công nhận một tiêu chuẩn xếp hạng chung song song tồn tại với tiêu chuẩn xếp hạng mỗi nước. Tiêu chuẩn này dựa trên những tiêu chí cơ bản: vị trí kiến trúc; trang thiết bị, tiện nghi phục vụ...

+ Tiêu chuẩn này có khác với các tiêu chuẩn mà lâu nay tổng cục đã áp dụng để phân cấp các loại KS?

- Tiêu chuẩn này sẽ dựa trên tiêu chuẩn đã áp dụng cho hệ thống KS trong nước nhưng sẽ nâng cấp thêm cho phù hợp với yêu cầu mới.

+ Tổng cục sẽ tiến hành việc kiểm tra phân loại các KS này như thế nào?

- Tổng cục Du lịch và sở du lịch các địa phương là nơi xếp hạng các khách sạn, đồng thời hằng năm cũng tiến hành kiểm tra việc gắn sao theo qui định. Những KS tư nhân không đủ 10 phòng (tiêu chuẩn tối thiểu để được gọi là KS) sẽ trở về với tên gọi nhà nghỉ.

+ Xin cảm ơn bà.

LÊ NAM thực hiện

Việt Báo
contentlength: 3258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.