Tiết kiệm bưu điện, nhiều dịch vụ phục vụ khách hàng

08:50 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Được thành lập cách đây khoảng dăm năm, Cty Dịch vụ tiết kiệm bưu điện (VPSC) có nhiệm vụ huy động nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân, dưới hình thức tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn và dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện. Nguồn vốn do VPSC  huy động được chuyển giao cho Quỹ hỗ trợ phát triển của Chính phủ để đầu tư vào các công trình trọng điểm của Nhà nước.

 

Năm 1999 ( Cty mới thành lập tháng 5-1999) Cty mới huy động được gần 500 tỷ đồng, đến 3 tháng đầu năm 2006, VPSC đã nâng tổng số vốn thu hút lên hơn 50.000 tỷ đồng. Cty phấn đấu đến cuối năm 2006 sẽ nâng mức tổng huy động luỹ kế này lên 60.000 tỷ đồng.

 

Năm 2006, VPSC sẽ có bước ngoặt đối, vì Chính phủ đã ban hành Quyết định 270/2005/QĐ-TTg mở rộng khả năng cung cấp đa dịch vụ cho đơn vị. Với Quyết định 270, bên cạnh những nghiệp vụ cơ bản đã được thực hiện từ khi mới ra đời (năm 1999) như nhận tiền gửi tiết kiệm với các hình thức tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn và tiết kiệm gửi góp, VPSC sẽ được phép cung ứng các phương tiện thanh toán, dịch vụ thu hộ, chi hộ, mở tài khoản cá nhân cũng như làm đại lý, nhận ủy thác phát hành trái phiếu và các loại hình dịch vụ đại lý tài chính khác.

 

Cũng trong ba tháng đầu năm, Cty đã chuyển giao cho Quỹ Hỗ trợ phát triển 590 tỷ đồng. Theo kế hoạch, năm 2006, Cty chuyển giao cho Quỹ 2.500 tỷ đồng và hiện tại, tổng số tiền đang đầu tư vào Quỹ lên tới 6.215 tỷ đồng.

 

Dịch vụ tiết kiệm bưu điện hiện đang được phục vụ tại hơn 800 bưu cục trên toàn quốc, trong đó có gần 200 bưu cục được nối mạng tin học. Các dịch vụ tiết kiệm bưu điện đang được cung cấp rộng rãi  ở các bưu cục gồm các dịch vụ tiết kiệm có kỳ hạn, gửi góp. Tại các bưu cục có nối mạng tin học còn phục vụ thêm nhiều dịch vụ phong phú khác như: tài khoản tiết kiệm cá nhân, tiết kiệm có kỳ hạn lĩnh lãi định kỳ, tiết kiệm có kỳ hạn rút từng phần, dịch vụ trích chuyển tự động, chuyển khoản… Ngoài ra, VPSC còn cung cấp các loại dịch vụ chuyển tiền bưu chính như thư chuyển tiền, điện chuyển tiền, chuyển tiền nhanh và chuyển tiền quốc tế.

 

Ưu điểm vượt trội của Tài khoản tiết kiệm cá nhân (TKTKCN) so với các loại hình tiết kiệm khác là khách gửi một nơi, nhưng có thể rút từ nhiều nơi. Chẳng hạn, khách hàng gửi tại Hà Nội, có thể rút ở TP Hồ Chí Minh hay ở tỉnh nào đó khi đã nối mạng. Chỉ với 100 nghìn đồng, người gửi  trở  thành chủ  tài khoản với mật khẩu được bảo đảm bí mật. Khi chưa có nhu cầu sử dụng, tiền gửi vẫn sinh lãi và được cộng gộp với gốc vào ngày cuối tháng. Với dịch vụ này, khách hàng có thể rút tiền ở bất cứ thời điểm nào và bao nhiêu lần họ muốn, chuyển tiền từ tài khoản nọ sang tài khoản kia nhanh chóng khi trong cùng hệ thống.

 

Thời gian tới, VPSC sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ tài chính bưu chính khác như các dịch vụ nhờ thu, nhờ trả, truy vấn tài khoản, thanh toán qua tin nhắn điện thoại di động (SMS), qua điện thoại (Telephone payment), gửi - rút tiền bằng thẻ thông minh (IC card)...

 

Thanh Hoa

VietBao.vn
contentlength: 4227
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.