Tiền ảo lao dốc không phanh, mất tới 70% giá trị

21:42 11/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện giá mỗi đồng bitcoin (BTC) đang ở mức thấp nhất trong vòng chín tháng qua. Nhưng nếu so với mức giá từng thiết lập hồi cuối năm ngoái, giờ đây đồng “tiền ảo” này đã mất tới gần 70% giá trị.

Hiện giá mỗi đồng bitcoin (BTC) đang ở mức thấp nhất trong vòng chín tháng qua. Nhưng nếu so với mức giá từng thiết lập hồi cuối năm ngoái, giờ đây đồng “tiền ảo” này đã mất tới gần 70% giá trị.

Tien ao lao doc khong phanh, mat toi 70% gia tri
 

Giá bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com chỉ còn 6.170 USD/BTC. Tức là tính từ mức giá đạt gần 19.000 USD/BTC vào cuối năm ngoái thì đến nay, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm gần 70%.

Cùng so với thời điểm trên, từ mức 1.389 USD/ETH, hiện giá đồng tiền ảo lớn thứ nhì là Ethereum chỉ còn 327 USD/ETH, tức là giảm hơn 76% giá trị. Toàn thị trường tiền kỹ thuật số đang rực lửa, có những đồng kỹ thuật số “bốc hơi” tới 25% giá trị chỉ sau một đêm.

So với thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt tiền ảo vào tháng 1, giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo đến nay đã "bốc hơi" 600 tỉ USD, nhiều gấp đôi giá trị vốn hóa thị trường của hãng thẻ Visa.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc bán tháo trên thị trường tiền ảo đang diễn ra tốc độ nhanh chóng mặt, bởi trong tuyên bố mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hoãn ra quyết định về việc có hay không cho phép thành lập quỹ ETF Bitcoin.

Tương tự, theo một báo cáo của Goldman Sachs cũng dự báo rằng "bitcoin sẽ không bao giờ trở lại". "Chúng tôi dự báo giá tiền ảo sẽ giảm sâu hơn trong tương lai, vì tiền ảo không hề đảm nhiệm được bất kỳ vai trò truyền thống nào của một đồng tiền: không phải là phương tiện thanh toán, không phải là thước đo giá trị, cũng không phải là phương tiện lưu trữ giá trị", báo cáo có đoạn viết.

Theo T.Linh/Plo

VietBao.vn
contentlength: 2834
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.