Tiền ảo Bitcoin vượt đỉnh 3.000 USD

15:46 12/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đồng tiền ảo Bitcoin đã có cú nhảy vọt bất ngờ phá đỉnh 3.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Theo số liệu từ CoinDesk, giá bitcoin lên kỷ lục vào ngày hôm qua 11/6 ở mức 3.012,05 USD. Tại một số sàn giao dịch bitcoin của Trung Quốc như BTCC, đồng tiền ảo được giao dịch cao hơn khoảng 40 – 60 USD/bitcoin.

Tien ao Bitcoin vuot dinh 3.000 USD

Giá Bitcoin từ đầu năm đến nay. Ảnh: CoinDesk

Tuần trước, một số sàn giao dịch bitcoin lớn ở Trung Quốc đã cho phép nhà đầu tư rút tiền khỏi tài khoản tiền ảo sau một thời gian đóng băng hồi tháng 2 trong bối cảnh NHTW nước này siết chặt giám sát.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã có một năm nổi bật, tăng hơn 200%, đây là mức tăng trưởng vượt trội so với các chỉ số thị trường chứng khoán như  S&P 500 và Nasdaq trong năm 2017. Giá trị của loại tiền mật mã này đã tăng hơn gấp ba kể từ khi giao dịch ở mức 968 USD vào ngày 31/12/2016 , và đã tăng gần 30% chỉ tính riêng trong tháng 6.

Brian Kelly - CEO kiêm sáng lập viên của Brian Kelly Capital Management và cũng là một công tác viên của CNBC, cho biết bicoin "chỉ mới bước vào giai đoạn đầu tiên trong thị trường tăng giá kéo dài đến vài năm. Tất nhiên, nó sẽ có những giai đoạn điều chỉnh và thậm chí đổ vỡ suốt một quãng đường dài, nhưng bitcoin vẫn là tài sản mà nhiều người muốn nắm giữ".

Theo giới quan sát, châu Á là nhân tố chính đẩy giá bitcoin tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay. Ngoài yếu tố Trung Quốc, sự quan tâm của Nhật Bản đã tăng lên kể từ khi chính phủ nước này chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 4.

Hôm 9/5, chủ tịch Fed Minneapolis - thuộc tiểu bang Minnesota, Mỹ - cũng nhận định: "Công nghệ blockchain có tiềm năng lớn hơn bản thân đồng tiền mà nó tạo ra".

Tuy nhiên giá trị của đồng bitcoin hiện nay về bản chất phần lớn vẫn dựa trên sự suy đoán về mức độ công nhận gia tăng và khả năng áp dụng công nghệ blockchain vào các ứng dụng trong tương lai.

VietBao.vn
contentlength: 3306
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.