Thủy sản Minh Phú bị phạt 30 triệu đồng

21:09 04/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát hành cổ phiếu cho người lao động trong công ty song không báo cáo lên Ủy ban chứng khoán Nhà Nước, công ty Thủy sản Minh Phú vừa bị Thanh tra chứng khoán phạt 30 triệu đồng hôm 4/10.

Quyết định xử phạt được đưa ra dựa theo kết quả giám sát cũng như các tài liệu và chứng cứ về việc phát hành thêm của công ty. Theo đó, Công ty thủy sản Minh Phú đã thực hiện phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty song không gửi các tài liệu liên quan đến đợt phát hành cho Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Đồng thời, công ty này cũng không công bố thông tin này trên các phương tiện thông tin đại chúng 10 ngày trước khi thực hiện việc phát hành theo quy định.

Công ty cổ phần Thuỷ hải sản Minh Phú đã thừa nhận về hành vi vi phạm và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra bất kỳ sự kiện tụng và tranh chấp nào liên quan đến đợt phát hành trên.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) hôm 4/10 đã cảnh cáo bà Tống Nữ Hoài Hương, người có liên quan đến ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần sản xuất thương mại may Sài Gòn vì đã bán 500 cổ phiếu GMC song không công bố thông tin.

Cơ quan quản lý này cũng "tuýt còi" Hong Long Limited vì đơn vị này là cổ đông nội bộ của Công ty cổ phần hợp tác xuất nhập khẩu Savimex song đã mua 100.000 cổ phiếu SAV vào ngày 27 và 28/9 nhưng không công bố thông tin như quy định.

Hôm 3/10, cơ quan quản lý này cảnh báođại diện sàn của các công ty chứng khoán: Đại Việt, Bảo Việt, Nông Nghiệp, VN-Direct, Doanh nghiệp nhỏ và vừa vì đã hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ.

Ánh Hồng

Việt Báo
contentlength: 2804
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.