Thương mại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam còn lúng túng

03:40 19/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu tại hội nghị Ban chỉ đạo phát triển thương mại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam năm 2006 do Sở Thương mại TP.HCM tổ chức ngày 18-12, các đại biểu cho rằng hầu hết các địa phương đều rất lúng túng trong qui hoạch phát triển hệ thống bán buôn, bán lẻ.

Theo ông Trần Du Lịch, viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM, công tác dự báo liên quan đến sự thay đổi thị trường khi có các nhà bán lẻ nước ngoài xâm nhập vào VN vẫn chưa được chú trọng. Công tác qui hoạch mạng lưới phân phối bán lẻ cũng chưa tốt, phần lớn đều ở trạng thái nhỏ lẻ.     

Cũng theo ông Lịch, hệ thống bán buôn tại VN mang tính đặc trưng riêng rất “bí ẩn” so với các nước, thế nên việc qui hoạch riêng cho “đặc trưng” này cũng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể ban hành các chính sách quản lý phù hợp. Các đại biểu cũng thống nhất việc chuyển đổi mô hình chợ sang cho tư nhân quản lý vẫn còn nhiều bất cập, điều này đã làm hạn chế mời gọi tư nhân tham gia đầu tư vào hệ thống các chợ. 

T.V.N.

Việt Báo
contentlength: 1754
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..