Thuộc nhóm giàu nhất thế giới, Warren Buffett chỉ dùng điện thoại cổ giá 20 USD

09:11 29/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Warren Buffett đã khoe chiếc điện thoại lật với giá chỉ khoảng 20 đô la của mình trong cuộc phỏng vấn với CNBC, và điều đặc biệt là đây là chiếc điện thoại Samsung trong khi Apple mới là công ty ông đầu tư nhiều nhất.

Giới siêu giàu phát cuồng vì vàng như thế nào?

7 cách kỳ quặc mà giới siêu giàu tiết kiệm tiền

Giới siêu giàu Nigeria đặt pizza ở Anh, ship về nước bằng máy bay hạng sang

Warren Buffett không sử dụng iPhone, mặc dù thực tế là công ty mà ông điều hành, Berkshire Hathaway, hiện sở hữu tới 5,5% cổ phần của Apple.

Thay vào đó, ông sử dụng chiếc điện thoại nắp gập 20 đô la (Mỹ): Samsung SCH-U320, hiện đang được bán với giá từ 20 đến 30 đô la trên Ebay.

Đây là một điều khá kì lạ, vì Apple là khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire. Tuy nhiên, Buffett vẫn sử dụng một sản phẩm của Apple, đó là iPad để kiểm tra giá cổ phiếu và thực hiện những nghiên cứu của mình.

Thuoc nhom giau nhat the gioi, Warren Buffett chi dung dien thoai co gia 20 USD
Warren Buffett và chiếc điện thoại cổ điển của mình trong buổi phỏng vấn với CNBC

Buffett đã khoe chiếc điện thoại cổ điển của mình trong buổi nói chuyện vào thứ Năm tại bữa tiệc trưa The Gatehouse.

“Đây là điện thoại của tôi, thật tình cờ, Alexander Graham Bell [nhà phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên] đã cho tôi mượn và tôi quên trả lại”, ông Buffett nói đùa.

Vào thứ năm, Buffett nói rằng Apple có thể sẽ có khả năng phạm sai lầm khi xâm nhập vào các thị trường mới, bao gồm cả giải trí.

 

Buffett trước đây đã nói rằng sự quan tâm của ông đối với cổ phiếu Apple không phải vì tình hình tài chính ngắn hạn của công ty mà vì ông tin rằng Apple có một thương hiệu và hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ.

Buffett nói rằng đã sử dụng chiếc điện thoại cũ này một thời gian dài và ông ấy cũng còn có một chiếc iPhone X – tuy nhiên ông không sử dụng nó.

“Một người đã gửi cho tôi một chiếc Iphone X nhưng tôi đã không sử dụng nó”.

“Nó trông rất đẹp. Ông ấy thậm chí còn giải thích cách sử dụng nó cho tôi trong một bức thư. Những lời giải thích rất cặn kẽ như đang viết cho một đứa trẻ ba tuổi. Anh ấy đã viết rằng tôi phải làm gì với nó – làm thế nào để nó không gây hại cho tôi và những điều tương tự”

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết ông có thể bay tới Omaha [nơi Buffett hiện đang ở] để giúp Buffett thiết lập một chiếc iPhone mới.

“Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi có thể đích thân đến Omaha và hỗ trợ công nghệ cho anh ấy ”, ông Cook nói trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái.

 

VietBao.vn
contentlength: 4364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.