Thuốc kháng sinh nội tăng giá

08:09 04/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Ngày 3-7, Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam cho biết, trong tháng 6 thuốc nội trên thị trường cả nước tương đối ổn định do có sự kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá thuốc, các khâu lưu thông phân phối thuốc trên thị trường cả nước một cách thường xuyên nên không có sự tăng giá bất hợp lý, cân đối được cung cầu của thị trường, đáp ứng đủ thuốc cung cấp cho điều trị và phòng bệnh.

Thuốc kháng sinh nội tăng giá

(ANTĐ) - Ngày 3-7, Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam cho biết, trong tháng 6 thuốc nội trên thị trường cả nước tương đối ổn định do có sự kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá thuốc, các khâu lưu thông phân phối thuốc trên thị trường cả nước một cách thường xuyên nên không có sự tăng giá bất hợp lý, cân đối được cung cầu của thị trường, đáp ứng đủ thuốc cung cấp cho điều trị và phòng bệnh.

Riêng thuốc kháng sinh của các xí nghiệp trong nước sản xuất đều tăng giá do lệ thuộc giá nguyên liệu nhập ngoại.

Tại khu vực Hà Nội, thị trường thuốc tân dược ổn định. Thuốc kháng sinh của các xí nghiệp dược phẩm trong nước sản xuất, hoặc liên doanh với nước ngoài tăng giá khoảng 5%, lý do tăng giá được các nhà sản xuất đưa ra là giá nguyên liệu đầu vào tăng.

Cụ thể, Cloroxit 250 viên/lọ tăng từ 58.000 đồng/lọ lên 63.000 đồng/lọ so với tháng trước; Ampiclin 500mg viên nhộng 670 đồng/viên lên 703,5 đồng/viên; Alimemazin 5mg 1.200 đồng/vỉ lên 1.500 đồng/vỉ...

Dự báo, thời gian tới ngoại trừ việc điều chỉnh giá thuốc sản xuất trong nước do biến động giá nguyên liệu nhập (tăng), nói chung giá thuốc tương đối ổn định.

Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 2339
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.