Thực hiện cắt điện phải báo trước cho khách hàng

07:27 31/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thực hiện Công điện số 621/TTg-CN ngày 19-5-2005 của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện, TCty Điện lực Việt Nam (EVN) đã có nhiều công điện khẩn yêu cầu giám đốc các đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện trên địa bàn thuộc đơn vị quản lý. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại một số địa phương, vẫn còn hiện tượng sử dụng điện lãng phí hoặc chưa bảo đảm cấp điện cho đối tượng ưu tiên. Nguyên nhân là do một số cán bộ lãnh đạo Điện lực chưa nhận thức rõ tình hình khó khăn hiện nay nên chưa tích cực tham mưu với UBND tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện một cách nghiêm ngặt.

 

Trong tình hình nước về các hồ thủy điện vẫn chưa khả quan, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao nên việc cung ứng điện cho các tỉnh miền Bắc sẽ còn khó khăn trong tháng 6-2005. Ngày 30-5, EVN có văn bản yêu cầu giám đốc các Cty Điện lực căn cứ lượng công suất được phân bổ, tập trung cao độ để điều hành các biện pháp nhằm bảo đảm điện phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân (bơm chống hạn, bệnh viện, bơm nước sinh hoạt ở các thành phố, thị xã, địa điểm các kỳ thi, các điểm bảo vệ an ninh, quốc phòng); Giám đốc Điện lực có trách nhiệm thường xuyên làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố để thực hiện nghiêm các biện pháp tiết kiệm điện, đặc biệt là cắt giảm 50% số đèn chiếu sáng đường phố, cắt 100% đèn quảng cáo ngoài trời và 50-70% đèn hiệu quảng cáo trong nhà, triệt để tiết kiệm điện trong các nhà công sở, cửa hiệu buôn bán và nhà hàng; phối hợp với Sở Công nghiệp và các cấp chính quyền địa phương, tăng cường lực lượng kiểm tra sử dụng tiết kiệm, chống lãng phí điện.

 

Đối với các đơn vị thuộc  EVN, Thủ trưởng cơ quan phải thường xuyên kiểm tra CBCNV chấp hành nội quy tiết kiệm điện. Nếu phòng, ban, phân xưởng không gương mẫu thực hiện thì lãnh đạo đơn vị phải xử lý kỷ luật từ hình thức cắt thưởng đến miễn nhiệm  chức vụ.

 

Từ nay  cho đến khi có đủ nguồn nước về hồ Thủy điện Hòa Bình, địa phương nào không thực hành tiết kiệm điện, để lãng phí điện thì giám đốc Điện lực sẽ bị xử lý kỷ luật từ hình thức cắt thưởng đến miễn nhiệm chức vụ.

 

* Cùng ngày, Bộ Công nghiệp đã có công văn yêu cầu EVN phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ ở miền Bắc lập phương án tiết giảm điện cụ thể  theo thứ tự ưu tiên sử dụng điện tại các địa phương, đồng thời yêu cầu EVN khi cắt điện phải báo trước cho khách hàng biết về thời gian bắt đầu ngừng cấp điện, thời gian  dự kiến đóng lại, đặc biệt đối với các doanh nghiệp sản xuất.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3708
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.