Thực hiện các biện pháp kiềm chế tốc độ tăng giá các mặt hàng thiết yếu

08:04 07/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuc hien cac bien phap kiem che toc do tang gia cac mat hang thiet yeu 

Nhà nước kiểm soát giá, kiểm tra xử lý nghiêm cá nhân doanh nghiệp tăng giá trái pháp luật

Ngày 5-8-2004, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 30/2004/CT-TTg về các biện pháp kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường trong thời gian trước mắt. So với tháng 12 năm trước, chỉ số giá tiêu dùng và dịch vụ 7 tháng đầu năm nay ở mức cao.

Để ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường trong thời gian tới là nhiệm vụ trọng tâm triển khai công tác của các  bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp. Các biện pháp kiềm chế tốc độ tăng giá phải thiết thực, phù hợp, đồng thời phải linh hoạt, phù hợp với cơ chế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế...

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các dự án lớn để bảo đảm đầu tư có hiệu quả, trong tháng 8-2004 trình danh mục các công trình sử dụng vốn nhà nước cần hoãn khởi công, giảm tiến độ và đình chỉ những công trình đầu tư  không có hiệu quả, chưa cần thiết. Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ chi tiêu ngân sách nhà nước, cắt giảm 10% kinh phí chi tiêu thường xuyên hàng năm của ngân sách; Phối hợp với các bộ, ngành liên quan kiểm soát các yếu tố hình thành giá của những hàng hóa, vật tư quan trọng, thiết yếu mà Nhà nước kiểm soát giá; kiểm tra, xử lý nghiêm những cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng tình hình tăng giá trái pháp luật.

HNM
VietBao.vn
contentlength: 2368
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..