Thủ tướng: Cần thiết áp dụng các giải pháp cấp bách kiểm soát dòng vốn ngoại hối

08:21 01/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về các biện pháp tăng cường quản lý thị trường chứng khoán, trong đó nêu rõ chưa cần thiết áp dụng các giải pháp cấp bách kiểm soát ngoại hối đối với dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề xuất.

Trong công văn ngày 27/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Tài chính, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan khẩn trương ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Chứng khoán, Pháp lệnh ngoại hối và các văn bản có liên quan khác.

Bên cạnh đó, các cơ quan trên cần tiến hành ngay các hoạt động kiểm tra, thanh tra, giám sát bảo đảm sự tuân thủ các quy định của Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân tham gia thị trường chứng khoán, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, kể cả việc rút giấy phép và cấm các đơn vị, cá nhân này hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Thủ tướng Chính phủ giao Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia tiếp tục nghiên cứu, khảo sát kinh nghiệm quốc tế, trên cơ sở phân tích, dự báo các tình huống của thị trường để đề xuất với Chính phủ các giải pháp đồng bộ, phù hợp với từng tình huống nhằm bảo đảm cho thị trường chứng khoán phát triển nhanh, bền vững, tránh được các biến cố xấu gây mất ổn định kinh tế-xã hội.

Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan chủ động áp dụng các giải pháp thích hợp để giảm áp lực lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền và chống đầu cơ.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.