Thống đốc NHNNVN không có tài khoản cá nhân, thẻ tín dụng

08:40 14/02/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thong doc NHNNVN khong co tai khoan ca nhan the tin dung
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Đức Thúy.

Ông Lê Đức Thúy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đã khẳng định thông tin trên và cho hay, với lương của mình, ông chỉ đủ đưa cho vợ đi chợ và giữ lại một ít trong túi để tiêu vặt. Dưới đây là trả lời báo giới của ông.

- Phải chăng ông không muốn dùng thẻ tín dụng, không muốn mở tài khoản?

- Tôi hoàn toàn không có nhu cầu, nếu bắt tôi làm động tác đến ngân hàng để gửi và rút tiền thì thật là hình thức. Nhưng cũng xin nói thêm, tôi rất ủng hộ việc Ngân hàng Công thương đặt hai máy rút tiền tự động tại hội sở Ngân hàng Nhà nước. Nếu phải lĩnh lương qua máy này, tôi sẽ đưa thẻ cho vợ vì tôi không phải là người đứng ra chi tiêu bất cứ cái gì trong gia đình!

- Ông nghĩ gì về nền kinh tế tiền mặt của Việt Nam?

- Việc đi đâu chúng ta cũng phải dùng tiền mặt mang theo người đã tạo ra rất nhiều bất tiện, lãng phí và rủi ro, phải tìm cách khắc phục. Có người đặt vấn đề với tôi, tại sao không cấm doanh nghiệp dùng tiền mặt và phải thanh toán qua ngân hàng. Tôi trả lời là không thể được. Bản thân Luật Ngân hàng của Việt Nam đã nói rõ, tiền đồng có giá trị thanh toán. Không một tổ chức, cá nhân nào được phép từ chối nhận đồng tiền đó.

- Có phải lãi suất huy động vốn hiện 6%/năm là tương đối cao?

- Đúng thế. Một hoạt động làm ăn đem lại lợi nhuận 6%/năm, trong điều kiện lạm phát gần như bằng không, có thể coi là đầu tư có lãi lớn. Tuy nhiên, có một vấn đề tâm lý là người dân vẫn ưu thích gửi USD hơn. Đó là do lãi suất USD hiện ở mức 3-4%/năm, lại là đồng tiền có giá trị. Nhưng nếu biết rằng, lạm phát ở Mỹ năm qua lên tới 2,8%, thì lợi nhuận thực gửi USD chỉ là 1,2%.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

contentlength: 3234
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.