Thời điểm đầu tư tốt nhất vào VN

08:40 27/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG (Mỹ):

TT (Hà Nội) - Ông Patrick J. McGovern - chủ tịch Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG - đã đưa ra nhận định này tại cuộc họp báo sáng 26-3 nhân kết thúc cuộc hội thảo hai ngày về “Công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục” do IDG đồng tổ chức với Trung tâm Tin học của Bộ GD-ĐT và UNESCO, và kết thúc chuyến làm việc của ông tại VN từ ngày 23 đến 26-3.

Theo ông, những yếu tố khiến ông lạc quan cho rằng hiện nay đang là thời điểm thuận lợi để đầu tư vào VN bao gồm: các ưu điểm sẵn có về con người, Chính phủ VN đã và đang có những nhận thức rõ hơn, chú ý hơn đến vai trò của kinh tế tư nhân và các nhà đầu tư nước ngoài trong phát triển kinh tế…

Sắp tới Tập đoàn IDG có kế hoạch đầu tư 100 triệu USD cho 30-40 công ty của VN thông qua Quĩ Đầu tư mạo hiểm mà IDG sẽ thành lập ở VN. Bên cạnh đó là kế hoạch đầu tư 20 triệu USD hợp tác với các đối tác VN xuất bản các ấn phẩm - một trong những thế mạnh của IDG - về công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, cũng như các loại ấn phẩm khác nhằm cung cấp thông tin hai chiều: đưa thông tin từ khắp thế giới đến VN và cập nhật thông tin từ VN ra bên ngoài...

Ông McGovern cho biết IDG đã có dự án hợp tác với Saigon Times Group xuất bản một ấn phẩm và sẽ ra mắt số đầu tiên vào tháng 6-2004.

THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 2091
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.