Thời báo Lốt An_giơ_lét: Việt Nam hấp dẫn đầu tư nước ngoài

07:59 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên tiếp trong hai ngày 18 và 19-8, tờ Thời báo Lốt An-giơ-lét (Mỹ) đã đăng 2 bài của phóng viên Đôn Li, nêu bật triển vọng kinh tế của Việt Nam và những khó khăn nước ta còn phải vượt qua trong quá trình gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

 

Bài báo nhấn mạnh sức hấp dẫn do chi phí thấp về nhân công và tay nghề cao của người lao động Việt Nam đang thu hút các công ty nước ngoài, kể cả các công ty Trung Quốc đến làm ăn tại Việt Nam, trong đó có người tuyên bố coi ‘’tương lai kinh doanh’’ của họ là ở đất nước này.

 

Đề cập nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam chuẩn bị cho việc gia nhập WTO sắp tới, tác giả cho rằng WTO có thể là thử thách kinh tế lớn nhất đối với Việt Nam kể từ thời kì đổi mới năm 1986, vì mặc dù mở cửa các thị trường cho hàng hóa Việt Nam, song nó cũng đòi hỏi Việt Nam phải dỡ bỏ hàng rào đối với các công ty nước ngoài trên lĩnh vực ngân hàng, hoạt động bán lẻ và một số ngành công nghiệp khác.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1526
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.