Thời báo Los Angeles: Mỹ nên trao PNTR cho VN

14:28 16/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thoi bao Los Angeles My nen trao PNTR cho VN

Trong bài xã luận số ra ngày 7/8, Thời báo Los Angeles cho rằng Quốc hội Mỹ nên đẩy nhanh việc trao quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN.

Theo xã luận, VN có một nền kinh tế năng động và đang phát triển, đã trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất đối với hàng xuất khẩu của Mỹ. Hơn nữa, VN cũng sắp sửa gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Vì vậy, nếu Quốc hội Mỹ không sớm trao quy chế PNTR cho VN thì cả hai nước sẽ thua thiệt về mặt thương mại trong khi các nước khác sẽ được hưởng lợi thế so với Mỹ tại thị trường VN.

“Phá hoại nỗ lực của VN nhằm tham gia đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu sẽ là một "cái tát ngoại giao" không cần thiết trước chuyến đi của Tổng thống Bush tới Hà Nội vào tháng 11”, bài xã luận viết.

Bài xã luận cho rằng Quốc hội Mỹ cần hành động khẩn trương vì “xét về khía cạnh lịch sử của mình, nước Mỹ có lý do thúc bách về đạo đức và chiến lược để tiến hành hòa giải với VN”.

(TTXVN)

contentlength: 2339
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.