Thiếu quy định hướng dẫn người lao động "dài cổ" chờ!

15:29 19/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện nay cả nước hàng trăm doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã thực hiện cổ phần hoá (CPH). Một trong những vấn đề còn vướng mắc khi các DN này chuyển đổi mô hình hoạt động là cách tính bảng lương sẽ như thế nào? Đây cũng là lý do mà Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề "Tiền lương và tiền công trong các doanh nghiệp cổ phần hoá" hôm qua tại Hà Nội.

 

Tại điều 56 Bộ Luật Lao động và Nghị định số 114/2002/NĐ-CP thì mức lương tối thiểu được quy định trên cơ sở cung cầu, khả năng kinh tế và chỉ số giá cả sinh hoạt theo từng thời kỳ. Mức lương tối thiểu phải bảo đảm cho người lao động làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường bù đắp sức lao động giản đơn và một phần bù đắp sức lao động mở rộng. Mức lương tối thiểu gồm: mức lương tối thiểu chung, mức lương tối thiểu vùng và mức lương tối thiểu ngành. Cũng theo quy định, thì các DN cổ phần hoá (CPH) được chia thành 2 dạng: Với DNNN nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc các cổ đông là DNNN thì áp dụng thang bảng lương như bảng lương ở các DNNN. Còn đối với những DNNN nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ thì DN được chủ động xây dựng thang bảng lương, nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu theo quy định.

 

Tuy nhiên, cho đến nay việc xây dựng thang bảng lương cho các DN CPH vẫn còn nhiều vướng mắc. Đa số các DN sau CPH vẫn duy trì thang bảng lương theo bảng lương của DNNN. Thực trạng này theo như ông Lê Xuân Thành - Vụ phó Vụ Tiền lương, tiền công (Bộ LĐTBXH) thì việc áp dụng cách tính lương theo thang bảng lương của DNNN sẽ khiến các DN trên gặp vướng mắc khi thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm xã hội. Nếu như lao động ở các DN ngoài quốc doanh thường được tính mức chi trả trợ cấp lương hưu bình quân theo cả quá trình lao động làm việc ở DN, thì người lao động ở các DNNN chỉ được tính trợ cấp lương hưu bằng bình quân 5 năm cuối cùng. Với cách tính này thì cả người lao động lẫn DN đều thiệt, vì DN vẫn phải trích ngân sách nộp bảo hiểm xã hội theo doanh thu thực của DN hàng năm. Mà như vậy thì nghĩa là doanh thu có năm cao, năm thấp, còn người lao động chỉ được nhận bình quân của 5 năm cuối. Ngoài ra cho đến nay pháp luật nước ta vẫn chưa có quy định về mức lương tối thiểu áp dụng cho từng vùng, từng ngành.

 

Ông Nguyễn Sơn (Cty Xây dựng Thanh Xuân) cho biết ở Cty ông vẫn phải áp dụng theo thang bảng lương của Nhà nước, sau đó thì tuỳ theo tính chất công việc và hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện hoạt động của đơn vị. Ông Sơn nhấn mạnh, việc xây dựng thang bảng lương đang là một vướng mắc với DN nhất là khi chưa có quy định về mức lương tối thiểu cho từng vùng, ngành. Trong đó, ngành xây dựng hiện mới chỉ có hệ số K điều chỉnh để DN xây dựng đơn giá theo hệ số K này. Khi mà hệ số K này trở thành mức lương tối thiểu theo ngành thì DN mới có căn cứ để tính.

 

Đa số các ý kiến đại diện của các DN CPH đến dự đều "than" rằng duy trì lương theo thang bảng lương của các DNNN khiến cho họ gặp khó khăn. Vì trong điều kiện hoạt động của các Cty cổ phần thì việc điều chỉnh mức lương tối thiểu sẽ tác động không nhỏ đến ngân sách hoạt động của Cty, nhất là trong bối cảnh chi phí nguyên, nhiên vật liệu đang tăng nhanh như hiện nay. Còn bà Trần Diệu Hương (TCty Xây dựng Sông Đà) lại băn khoăn một vấn đề khác khi cho rằng, trong cùng 1 TCty nếu như các Cty cổ phần có mức thu nhập quá chênh lệch so với các Cty vẫn giữ 100% vốn nhà nước thì có thể gây nên sự mất cân đối trong mặt bằng thu nhập chung của đơn vị.

 

Theo các nhà chuyên môn, trên cơ sở các quy định về lương tối thiểu, DN nên lựa chọn mức lương tối thiểu phù hợp với DN, ngành nghề và địa bàn sản xuất kinh doanh của mình để áp dụng. Việc lựa chọn phải căn cứ vào quy định của pháp luật. Căn cứ vào mức giá tiền công của từng loại lao động tương ứng thực tế hình thành trên thị trường lao động; vào khả năng của DN gồm kế hoạch về sản xuất kinh doanh, khả năng chấp nhận của thị trường; kế hoạch chi phí của DN, trong đó có chi phí về tiền lương và kế hoạch về thu hút, sử dụng lao động gắn với mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh của DN. Lựa chọn mức lương tối thiểu cũng cần căn cứ vào ý kiến của người lao động và kết quả thoả thuận cụ thể giữa công đoàn và DN.

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 5848
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.