Thiếu hụt nhân lực kiểm toán là tất yếu

09:44 15/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà Phương Mai.

“Cuộc chiến” giành nhân lực của các công ty chứng khoán ngày càng gia tăng trong sự ra đời ồ ạt của các công ty chứng khoán đã dẫn đến thực trạng “cầu” về nhân lực vượt quá xa “cung”. Vậy giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực kiểm toán tại Việt Nam bằng cách nào?

Nhân dịp này, DT đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Phương Mai - Trưởng đại diện Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) tại Việt Nam về tác động của chứng khoán đến ngành kiểm toán và hướng giải quyết thực trạng này.

Xin bà cho biết cơn khát nhân lực chứng khoán tác động như thế nào tới nhân lực ngành kiểm toán?

Có thể nói năm 2007 là năm “nóng” nhất về nhân lực của ngành kiểm toán. Hàng loạt nhân viên nói lời chia tay các công ty kiểm toán để chạy sang một miền đất hấp dẫn hơn là ngành chứng khoán đã khiến lãnh đạo các công ty kiểm toán không khỏi đau đầu.

Cho đến thời điểm này đã có khoảng 60 công ty chứng khoán đang hoạt động và để có thể đảm đương được hết công việc cho số lượng công ty ấy, cả nước cần phải có tới 7.000 người tốt nghiệp nghề kế toán, tài chính.

Thế nhưng, theo thống kê của ACCA, hiện nay nước ta chỉ có 202 kiểm toán viên quốc tế có bằng ACCA và khoảng 1000 người có chứng chỉ Kiểm toán viên cấp Nhà nước do Bộ Tài chính cấp. Chỉ nhìn vào những con số này đã cho thấy sự thiếu hụt nhân lực kiểm toán đã trở nên trầm trọng như thế nào.

Sức hút nhân lực quá lớn của các công ty chứng khoán với nhiều chế độ hấp dẫn đã đẩy các công ty kiểm toán vào tình trạng bị “mất” người liên tục. Tình trạng này lại tiếp tục dẫn đến cuộc chiến giành người giữa các công ty kiểm toán, công ty lớn hút người của công ty nhỏ.

Trước sức hút nhân lực quá lớn của ngành chứng khoán, theo bà thì các công ty kiểm toán sẽ giữ người bằng cách nào?

Chúng ta cũng không nên nhìn nhận sự thiếu hụt trên như một vấn nạn mà thực ra đó chỉ là một xu thế phát triển tất yếu của những nền kinh tế đang trong giai đoạn bùng nổ như Việt Nam. Thực trạng này cũng tạo ra cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có dịp khẳng định mình và tiếp cận với sự phát triển của ngành kế toán - tài chính quốc tế.

Theo tôi, để giữ người trước những lời mời gọi hấp dẫn từ các công ty chứng khoán, các công ty Kiểm toán hiện nay đang nỗ lực cải thiện môi trường làm việc và các chính sách nhân sự để giữ chân những người có năng lực.

Thực tế cho thấy trong nhiều trường hợp, để giữ chân được các chuyên gia kế toán không chỉ nhờ có mức lương hấp dẫn mà quan trọng hơn là môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và phương pháp khuyến khích lòng say mê công việc cho đối tượng này.

Ngoài ra, để có đội ngũ kế thừa có đủ năng lực, các công ty kiểm toán cần nhanh chóng đào tạo trình độ nghiệp vụ cho nhân viên thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp như ACCA, CPA của Mỹ, Úc, Singapore...

Xin cám ơn bà!

Mạnh Hùng (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 5541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.