Thiếu hàng cho sàn giao dịch thứ cấp Hà Nội

07:12 10/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thieu hang cho san giao dich thu cap Ha NoiGiám đốc Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội Trần Văn Dũng cho biết đến nay, mọi công việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, kỹ thuật cho sàn giao dịch thứ cấp đi vào hoạt động từ giữa tháng 7/2005 đều đã được hoàn tất, tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là hàng hóa lại đang gặp khó khăn do các doanh nghiệp vẫn còn e ngại và hoài nghi về thị trường giao dịch phía Bắc.

Hiện tại, Trung tâm giao dịch chứng  Hà Nội mới chỉ nhận được 2 hồ sơ chính thức của Công ty cổ phần xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng Hải Phòng, vốn điều lệ 5,41 tỷ đồng và Công ty cổ phần giấy Hải Âu (Hải Phòng), vốn điều lệ 12,894 tỷ đồng và 1 hồ sơ nguyên tắc của Công ty cổ phần thủy điện Sông Hinh với vốn điều lệ 1.250 tỷ đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác như Công ty cổ phần vang Thăng Long, Hacinco mới đang trong giai đoạn hoàn chỉnh hồ sơ, dự kiến sẽ nộp trong tháng 6/2005.

Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội đang yêu cầu các Công ty chứng khoán thành viên nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ của các doanh nghiệp để nhằm tạo nguồn hàng hóa dồi dào cho sàn giao dịch thứ cấp khi đi vào hoạt động. Đối tượng được nhắm đến là các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng và các doanh nghiệp mới cổ phần hóa thuộc ngành điện.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đăng ký giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Dũng cho biết sắp tới sẽ kiến nghị Uỷ ban chứng khoán và Bộ Tài chính sửa đổi quy định về đăng ký giao dịch theo hướng mở rộng thêm 2 nhóm đối tượng là các doanh nghiệp hạch toán phụ thuộc nhưng chưa có báo cáo kiểm toán (tức là chưa xác định được 1 năm có lãi) được giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, sau đó bước 2 là thực hiện niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Nhóm thứ hai là các doanh nghiệp đang cổ phần hóa, nhưng mới ở giai đoạn hồ sơ đã được sự tư vấn của Công ty chứng khoán mà chưa được kiểm toán.

Dự kiến, trước mắt sàn giao dịch thứ cấp Hà Nội tổ chức giao dịch chứng khoán chưa niêm yết theo mô hình OTC đơn giản; sau năm 2007, sẽ phát triển thành thị trường OTC hiện đại, phù hợp với quy mô của thị trường chứng khoán Việt Nam.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 3252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.