Thị trường vật liệu xây dựng những ngày cuối năm

18:24 26/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi truong vat lieu xay dung nhung ngay cuoi nam 

Một cửa hàng bán vật liệu xây dựng tại thanh nhàn (Hai Bà Trưng). Ảnh: T.Q 

(HNMĐT) - Từ hơn 2 tháng nay, thị trường vật liệu xây dựng ở Hà Nội thực sự trở nên sôi động, khi mà các công trình xây dựng đang vào giai đoạn nước rút. Giá vật liêu xây dựng luôn làm cho các nhà đầu tư phải suy nghĩ, tính toán.

        

Hàng loạt cửa hàng vật liệu xây dựng ở Láng Hạ, Láng Trung Giảng Võ, Minh Khai, Thanh Nhàn... sau một thời gian "nằm chờ" đã nhanh chóng bung ra để vào cuộc. Theo thống kê mới đây của Bộ Xây dựng thì có hơn một ngàn của hàng vật liệu xây dựng đã đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, còn khá nhiều cửa hàng đánh "du kích", chỉ hoạt động vào những dịp cuối năm này.

 

Sắt, thép, xi măng, gạch... đang là mặt hàng vật liệu xây dựng có nhu cầu nhiều nhất. So với thời điểm này năm ngoái thì sắt thép có vẻ ít biến động nhiều hơn cả. Sự tăng, giảm giá thép không đáng kể so với sự tăng vọt của năm 2003. Hiện nay, sắt thép chủ yếu có mặt trên thị trường là của Nhà máy gang thép Thái Nguyên, Cty thép Việt - Uc, Thép Hòa - Phát, Việt - Hàn, Việt - Nhật, Nhà máy thép Posco (Hải Phòng)... Giá thép tròn nội dao động ở giá 7.100 - 7.300 đ/kg, thép cuộn (POMINA) phi 6 khoảng 7.450 đ/kg, thép phi 10 (7.400đ/kg); Thép cây vằn ( D12 - D32) có giá từ 7.500 - 7.600 đ/kg... Những người ít tiền hơn thì đi tìm mua thép VUA (thép Hà Nội), hoặc thép Đa Hội (Đông Anh) có giá thấp hơn (khoảng 6.600 - 6.800đ/kg). Tuy nhiên, cũng có tình trạng lợi dụng sự lộn xộn trên thị trường một số cơ sở tư nhân làm giả với nhãn mác của các công ty có uy tín gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của các nhà sản xuất và độ an toàn của các công trình xây dựng...

Thi truong vat lieu xay dung nhung ngay cuoi nam 

Một công trình đang xây dựng phần thô gấp rút vào cuối năm ở nội thành. Ảnh:T.Q 

Trong khi sắt thép có nhiều biến động thì giá xi măng tương đối ổn định. Các nhãn mác xi măng quả là "trăm hoa đua nở" nhưng những chủng loại có uy tín từ trước như Hoàng Thạch, Bút Sơn, Chinfong  vẫn giữ được ưu thế. Giá trung bình của 1 tạ xi măng Chinfong là 74.000 dồng, Hoàng Thạch 75.500 đồng, Bỉm Sơn 75.000 đồng, Nghi Sơn 76.000 đồng,  xi măng trắng Hải PHòng 75.000 đồng, rẻ nhất là xi măng Quốc phòng từ 62,5 - 63 ngàn đồng/tạ... Bên cạnh các mặt hàng xi măng sắt thép thì các vật liệu khác như cát sỏi cũng sôi động không kém và giá cả đang có chiều hướng tăng dần lên. Với những công trình trong ngõ, các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng còn tính thêm rất nhiều công vận chuyển tới tận chân công trình.

Theo đánh giá của một số cơ quan quản lý, việc buôn bán vật liệu xây dựng ở Hà Nội hiện nay đang đòi hỏi một cơ chế quản lý chặt chẽ hơn để tránh tình trạng hàng giả hàng nhái đang được lưu thông tự do, làm ảnh hưởng đến cả đơn vị sản xuất và người sử dụng.

T.Q  

VietBao.vn
contentlength: 4319
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..