Thị trường mở có thể tăng 3 phiên một tuần

Thứ bảy, 28 Tháng mười hai 2002, 10:43 GMT+7
 • Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đó là một trong những biện pháp hỗ trợ tiền mặt cho các ngân hàng thương mại trong dịp Tết Nguyên đán. Việc tăng số phiên giao dịch thị trường mở sẽ đáp ứng nhanh nhu cầu thanh toán cho các ngân hàng.

  Trong dịp Tết, số lượng tiền rút ra từ các ngân hàng thương mại rất lớn, nếu lượng tiền rút ra vượt số tiền đã được dự liệu thì các ngân hàng phải bán các giấy tờ ngắn hạn (hiện đang sở hữu) trên thị trường mở để lấy tiền về trả cho người rút, hoặc một số biện pháp khác như hoán đổi ngoại tệ để lấy tiền đồng.

  Trong dịp Tết năm trước, Ngân hàng Nhà nước cũng phải tăng từ 1 phiên/tuần lên 2 phiên/tuần để hỗ trợ các ngân hàng thương mại.

  (Theo Đầu Tư)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thị trường mở có thể tăng 3 phiên một tuần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thị trường mở có thể tăng 3 phiên một tuần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi truong mo co the tang 3 phien mot tuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thị trường mở có thể tăng 3 phiên một tuần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ