Thị trường chứng khoán thế giới một ngày hốt hoảng

15:45 26/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi truong chung khoan the gioi mot ngay hot hoang

Ngày 24/5 là một ngày đầy biến động đối với thị trường chứng khoán toàn cầu. Hầu hết chỉ số chứng khoán chính tại các thị trường Mỹ, châu Âu và châu Á dao động mạnh theo chiều hướng đi xuống.

Chỉ số Dow Jones và Nasdaq của Mỹ, các chỉ số FTSE (Anh), Dax (Đức) và Cac (Pháp), chỉ số BSE Sensex (Ấn Độ) đều giảm từ 0,17% đến 2,3%.

Khả năng Mỹ sẽ lại tăng lãi suất cơ bản để kiềm chế lạm phát gây ảnh hưởng xấu đến sự hồi phục kinh tế toàn cầu, cũng như tin tức về thị trường bất động sản và thị trường hàng hóa của Mỹ không sáng sủa đã gây hoang mang cho giới đầu tư.

Bên cạnh đó, sự tăng giá nhanh chóng của hàng hóa dẫn đến lo ngại sẽ xảy ra tình trạng kinh tế “bong bóng” đã làm tình hình thêm trầm trọng. Trong khi đó, giá dầu, giá vàng trong những ngày qua có khuynh hướng giảm và đồng USD đang tăng giá so với các ngoại tệ khác.

Tại Hội nghị cấp cao về hội nhập tài chính châu Á do Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tổ chức ở Singapore, IMF cho rằng châu Á đang đứng trước nguy cơ phải trả giá đắt trong quá trình toàn cầu hóa về tài chính. Cách phòng thủ tốt nhất hiện nay là xây dựng các khuôn khổ kinh tế vĩ mô mạnh thông qua các chính sách tài chính và tỉ giá ngày càng linh hoạt.

(theo SGGP)

Việt Báo
contentlength: 2654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.