Thị trường Valentine: 6 triệu đồng cho một bó hoa!

22:19 13/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi truong Valentine 6 trieu dong cho mot bo hoa
Bó hoa này có giá 800.000 đồng.

Một bó hoa tươi cho ngày lễ Tình yêu trị giá hàng triệu đồng chắc có lẽ không có trong suy nghĩ của nhiều người. Thế nhưng đây chưa phải là cái giá cao nhất ở một cửa hàng hoa tươi trên phố Huế, Hà Nội.

Không ồn ào sôi động như ngày lễ 8/3, cũng không náo nhiệt như ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, thị trường hoa phục vụ ngày Lễ Tình nhân năm nay có những nét rất riêng, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ khiến giá cả một bó hoa là trên trời.

Chị Hương chủ cửa hàng nói: "Bây giờ các bạn trẻ sành điệu chơi hoa tinh tế lắm. Thực ra thì hoa không đắt đến như thế nhưng quan trọng là cái cách gói hoa nó là tinh tuý của nghệ nhân dựa trên ý tưởng của khách. Nó còn đắt bởi vì từng cánh hoa trên mỗi bông hoa được chăm sóc một cách cầu kỳ.

Bạn thử tưởng tượng là mỗi cánh hoa nở ra đều được phun nhũ tuyết ngũ sắc, ở giữa mỗi bông hoa hồng đều được gắn một viên ngọc trai, phụ liệu để gói hoa cũng đặc biệt và chỉ dành riêng cho những bó hoa có trị giá từ 1 triệu đồng trở lên. Mỗi bó hoa sẽ gói theo một kiểu không đụng hàng nên chúng tôi mất khá nhiều thời gian để gói một bó hoa, có khi cả một ngày mới xong một bó".

Cũng ở cửa hàng này, giá thấp nhất cho một bó hoa hình trái tim là 150.000 đồng. Còn đa số khách hàng mua loại "tầm tầm" khoảng từ 400.000 đến 800.000 là phổ biến, đặc biệt hôm trước Valentine đã có một khách đặt một bó hoa với giá cao kỷ lục: 6 triệu đồng.

Đối với dân chơi sành điệu thì một cái thiệp để cài lên hoa giá 15.000 không bao giờ có trong suy nghĩ của họ. Một shop bán đồ lưu niệm cũng nằm trên phố Huế (Hà Nội) bán độc quyền những tấm thiệp được nhập từ Anh quốc. Những tấm thiệp thoạt nhìn thì rất đơn giản nhưng thực ra nó lại vô cùng tinh tế và đầy ý nghĩa.

Anh Sơn, chủ cửa hàng nói: "Ở đây khách là học sinh cũng có nhưng chủ yếu là sinh viên chịu chơi và những trí thức, họ thích thể hiện tình cảm qua ngôn ngữ của những tấm thiệp... không có chữ. Đối với họ thì bỏ ra 30.000 đồng để có một tấm thiệp đầy ý nghĩa là một cái giá rẻ đến... bất ngờ?!".

Hải Vũ

Việt Báo
contentlength: 4064
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.