Thép Việt Ý "đuối tình" trong vụ xuất ngoại thương hiệu

13:56 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc làm của Công ty Thép Việt - Ý không sai quy định của pháp luật song Chính phủ không khuyến khích doanh nghiệp thuê nước ngoài sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu Việt-Ý để bán tại Việt Nam.
> Ầm ĩ chuyện xuất ngoại thương hiệu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có kết luận tại cuộc họp với các bộ, ngành liên quan ngày 18/5 về việc nhập khẩu thép trong đó có việc Công ty Thép Việt Ý thuê nước ngoài sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu của họ để bán tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, sản xuất thép trong nước cung đang vượt cầu, việc thuê nước ngoài sản xuất hàng hóa mang nhãn hiệu Việt Nam sẽ ảnh hưởng không tốt đến sản xuất trong nước. Chính phủ không khuyến khích việc làm như trên của các doanh nghiệp. Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Hiệp hội Thép Việt Nam cần chấn chỉnh việc làm này để các doanh nghiệp trong hiệp hội nâng cao năng lực cạnh tranh và đạo đức, văn hóa trong kinh doanh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thương mại, Bộ Tài chính xem xét khả năng điều chỉnh thuế đối với thép trong trường hợp nhập khẩu nhiều, tính toán kỹ khả năng cạnh tranh chống bán phá giá để không ảnh hưởng đến sản xuất trong nước cũng như tránh việc tăng giá thép quá cao ảnh hưởng đến đến quyền lợi người tiêu dùng.

Các bộ, ngành sẽ kiểm tra chặt chẽ tiêu chuẩn, chất lượng của các loại thép nhập khẩu cũng như gắn nhãn mác khi lưu thông trên thị trường. Đối với sản phẩm thép mang nhãn hiệu Việt Nam khi cần gia công, sản xuất tại nước ngoài, nhập khẩu phải có giấy xác nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có chức năng phía nước ngoài. Thủ tướng lưu ý hạn chế việc xây dựng thêm các nhà máy cán thép xây dựng từ phôi nhập khẩu đồng thời khuyến khích xây dựng các nhà máy sản xuất phôi thép có quy mô lớn.

Phong Lan

Việt Báo
contentlength: 2929
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..