Thêm một ngân hàng thương mại cổ phần đô thị

07:02 22/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận nguyên tắc NH TMCP nông thôn Hải Hưng được chuyển đổi mô hình hoạt động Ngân hàng thương mại cổ phần đô thị.

Sau khi chuyển đổi Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Hải Hưng sau khi chuyển đổi là Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.

Them mot ngan hang thuong mai co phan do thi
Các ngân hàng TMCP này càng năng động hơn trong nền kinh tế hội nhập. (Ảnh N.V)

Tuy nhiên, để chính thức được chấp thuận, Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Hải Hưng phải hoàn thành các thủ tục về bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc mới và bộ máy lãnh đạo. Trình điều lệ Ngân hàng phù hợp với mô hình Ngân hàng thương mại cổ phần đô thị để chuẩn y. Rà soát lại các quy định nội bộ để tiến hành chỉnh sửa, bổ sung phù hợp với mô hình hoạt động mới.

Việc chuyển đổi Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Hải Hưng là thực hiện Đề án cơ cấu lại Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn nhằm nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong điều kiện mới, tránh rủi ro trong nền kinh tế hội nhập.

Theo đó, việc cơ cấu lại các ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn trong thời gian tới sẽ theo 2 hướng chính là: đối với ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn đủ điều kiện và có nhu cầu sẽ được chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần đô thị.

Đối với các ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn trước mắt chưa đủ điều kiện và không có nhu cầu chuyển đổi thì: nếu các ngân hàng tăng đủ vốn theo lộ trình quy định thì các ngân hàng này có thể thay đổi giấy phép hoạt động như ngân hàng thương mại cổ phần đô thị hoặc hoạt động theo giấy phép cũ.

Những ngân hàng không đủ điều kiện tăng vốn theo lộ trình quy định được khuyến khích sáp nhập, hợp nhất vào các ngân hàng thương mại khác có tiềm lực về vốn và năng lực tài chính; hoặc sử dụng các biện pháp cưỡng chế Nhà nước như thu hồi giấy phép đối với các ngân hàng nhỏ, hoạt động yếu kém nhưng không có biện pháp khắc phục cũng như tăng quy mô vốn; hoặc cho phép xử lý phá sản đối với ngân hàng theo quy định của Pháp luật về phá sản.

  • Phước Hà
Việt Báo
contentlength: 4058
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.