Thêm kênh cung cấp chỉ số chứng khoán cho nhà đầu tư

16:57 27/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Thị trường chứng khoán vừa xuất hiện thêm một kênh cung cấp chỉ số chứng khoán mới: Dragon Capital (DC) VN30 Index, do Công ty Quản lý đầu tư Dragon Capital xây dựng từ năm 2004 đến nay chính thức phổ biến nhằm phản ánh hiệu quả đầu tư tổng thể trên thị trường VN.

a

Sự xuất hiện của các chỉ số chứng khoán mới làm thị trường chứng khoán phong phú và đang dạng hơn. Ảnh: Ng.Sa

Chỉ số DC VN30 Index là chỉ số đại diện cho giá giao dịch của 30 công ty có tổng giá trị thị trường và tính thanh khoản cao nhất trên cả 3 thị trường chứng khoán TP.HCM, Hà Nội và OTC.

Việc mở rộng cho cả 3 thị trường này giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh và bao quát hơn thay vì chỉ tập trung vào một thị trường như các chỉ số đã được công bố trước đây.

Dragon Capital cho hay từ ngày 27/9/2007 này, công ty sẽ cập nhật và công bố các chỉ số cơ bản như P/E và EPS cho DC VN30 Index mỗi ngày trên mạng internet nhằm giảm thiểu khả năng nhầm lẫn về chỉ số của nhà đầu tư.

Phương pháp tính toán của DC VN30 Index tương tự như phương pháp mà HOSE đang sử dụng tính VN-Index, tuy nhiên, DC có tham khảo phương pháp tính các chỉ số của các tổ chức khác trên thế giới, như các chỉ số của Standard & Poor’s.

Được biết, DC VN30 Index còn được xây dựng thành 2 bộ chỉ số: DC VN30 Domestic cho các nhà đầu tư trong nước và DC VN30 Foreign cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, DC VN30 Foreign được xây dựng để thể hiện những giới hạn về luật pháp đối với các nhà đầu tư nước ngoài, ví dụ tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không được quá 30% công ty chưa niêm yết và 49% công ty niêm yết.

  • Ng.Sa
Việt Báo
contentlength: 4310
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.