Thêm 7 quốc gia đầu tư vào Việt Nam

10:29 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Cục đầu tư nước ngoài, Bộ KH&ĐT cho biết, tính đến hôm qua, 24-9, cả nước đã thu hút 9,6 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Thêm 7 quốc gia đầu tư vào Việt Nam

(ANTĐ) - Cục đầu tư nước ngoài, Bộ KH&ĐT cho biết, tính đến hôm qua, 24-9, cả nước đã thu hút 9,6 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

So với tháng 8, đã có thêm 7 quốc gia và vùng lãnh thổ mới đầu tư vào Việt Nam là Phần Lan, New Zeanland, Campuchia, Cayman Island, British West Indies, Pakistan và Nam Phi.

Trong tổng số 50 địa phương có dự án FDI, Hà Nội đã “tụt một bậc” so với tháng trước, đứng thứ 3 sau thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa-Vũng Tàu với 864 triệu USD vốn đăng ký.  Quy mô vốn đầu tư trung bình cho một dự án tăng mạnh, đạt 8 triệu USD. Đa số các dự án lớn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Trung cho biết, các địa phương cần hoàn thiện cơ chế một cửa hơn nữa cho thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư. Hiện, một số dự án có quy mô vốn trên 1 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, xây dựng nhà máy lọc dầu, điện, dịch vụ chất lượng cao đang gặp nhiều thách thức về điều kiện tiếp nhận của Việt Nam.

Phạm Huyền

VietBao.vn
contentlength: 1773
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.