Thêm 10.000 tấn thép Trung Quốc giá rẻ nhập về VN

19:30 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) Phạm Chí Cường cho biết sẽ có thêm khoảng 10.000 tấn thép cuộn từ Trung Quốc được nhập vào thị trường phía Bắc theo hợp đồng ký kết giao hàng trong tháng 9 và tháng 10 với mức giá chỉ khoảng 7-7,1 triệu đồng/tấn.

Các chuyên gia dự đoán tình trạng nhập khẩu ồ ạt thép Trung Quốc giá rẻ sẽ khiến thép sản xuất trong nước khó có khả năng tiêu thụ trong thời gian tới.

Trước đó, khoảng 5.000 tấn thép cuộn của Trung Quốc cũng đã được nhập khẩu qua cảng Hải Phòng và ga Yên Viên (Hà Nội) cũng với mức giá trên. Tại thị trường phía Nam, thép Trung Quốc đã có mặt với giá bán khoảng 7,9 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó giá thép xây dựng trong nước phổ biến ở mức 7,4- 8,3 triệu đồng/tấn. Nếu chưa có thép Trung Quốc giá rẻ, thị trường thép trong nước cũng đã khó tiêu thụ do tình trạng cung vượt quá cầu, vì riêng công suất sản xuất thép trong nước đã đạt khoảng 7 triệu tấn/năm trong khi nhu cầu tiêu thụ chỉ khoảng 4 triệu tấn.

Theo các chuyên gia, để đối phó với thép Trung Quốc giá rẻ, các doanh nghiệp trong nước cần nhanh chóng tìm nguồn phôi nhập khẩu khác ngoài Trung Quốc để tránh bị ép giá và cắt giảm chi phí sản xuất để giảm giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần sớm chủ động nguồn phôi bằng cách tăng sản lượng phôi thép trong nước và giảm tối đa chi phí gia công phôi thép thành phẩm.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2038
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.