Thêm 1 doanh nghiệp FDI muốn niêm yết để thực hiện cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam

09:11 16/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty cổ phần Samchem Quả Cầu là doanh nghiệp FDI hoạt động ở Việt Nam gần 12 năm và có hoạt động kinh doanh ổn định với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân 23% mỗi năm.

Thông tin từ Công ty cổ phần Samchem Quả Cầu cho biết đang lên kế hoạch để thực hiện niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) vào năm 2019.

Nói về nguyên nhân niêm yết cổ phiếu, ông Dennis Ho, Tổng giám đốc công ty, chia sẻ Samchem Quả Cầu là doanh nghiệp FDI, tại thị trường Việt Nam thì bên cạnh những liên tưởng tích cực về FDI như vốn, công nghệ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thì cũng có những định kiến tiêu cực về FDI là “thị trường thuận lợi thì đầu tư vào, thị trường xấu thì rút ra”. Do vậy, công ty thực hiện niêm yết tại HoSE để chứng minh cam kết hoạt động lâu dài tại thị trường Việt Nam với các nhà cung cấp cũng như khách hàng.

Bên cạnh đó, công ty cũng kỳ vọng niêm yết cổ phiếu sẽ giúp mở rộng được tầm ảnh hưởng, độ phủ tên tuổi trên thị trường Đông Dương. Đây cũng như kênh tiếp thị giúp Công ty tăng trưởng hơn, tạo điều kiện cho khách hàng, nhà cung cấp trở thành nhà đầu tư của Công ty trong tương lai.

Samchem Quả Cầu được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trên cơ sở áp dụng mô hình hoạt động phân phối đã thành công của công ty mẹ Samchem Holdings BHD (công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán Bursa của Malaysia từ năm 2009). Samchem Quả Cầu không chỉ đơn thuần là nhà phân phối mà còn là nhà tư vấn giải pháp kỹ thuật cho khách hàng với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm hóa chất công nghiệp, dầu nhờn và vật liệu chống thấm.

Them 1 doanh nghiep FDI muon niem yet de thuc hien cam ket hoat dong lau dai tai Viet Nam

Sản phẩm vật liệu chống thấm

Đến nay, công ty đã tăng quy mô vốn lên 120 tỷ đồng, cổ đông lớn là Samchem Holdings BHD nắm 63% vốn.

Về hoạt động kinh doanh, từ 2011 đến 2017, khối lượng sản phẩm phân phối của công ty liên tục tăng từ 12,3 tấn lên 47,5 tấn, đạt mức tăng trưởng bình quân 26%. Theo đó, doanh thu cũng có mức tăng trưởng bình quân mỗi năm khá tốt 23% từ 20 triệu USD lên 69,6 triệu USD.

Theo ông Dennis Ho, đạt được kết quả kinh doanh khả quan trên nhờ công ty mở rộng danh mục phân phối ra hơn 380 sản phẩm từ 15 nhà cung cấp hóa chất công nghiệp lớn như Shell Chemicals, ExxonMobil Chemicals, BASF, Petronas Chemicals, Arkema…; xây dựng được hệ thống gồm 1.500 khách hàng và cung cấp sản phẩm cho 20 ngành công nghiệp khác nhau. Trong giai đoạn 2014-2016 là giai đoạn giá dầu giảm, với các doanh nghiệp có doanh số liên quan đến giá dầu đều bị tổn thất, nhưng Samchem Quả Cầu vẫn có thể duy trì được mức tăng nhẹ doanh thu nhờ việc gia tăng khối lượng sản phẩm bán ra.

Them 1 doanh nghiep FDI muon niem yet de thuc hien cam ket hoat dong lau dai tai Viet Nam

Năm nay, Samchem Quả Cầu ước doanh thu tăng trưởng 16,2% khi đạt 80,9 triệu USD (hơn 1.800 tỷ đồng); biên lợi nhuận ròng vào khoảng 4,7%. Samchem Quả Cầu đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 27% năm trong giai đoạn 2017 và 2021.

Samchem Quả Cầu chiếm 3,5% thị phần tại Việt Nam nên dư địa tăng trưởng cho công ty còn rất lớn. Ngoài ra, Công ty sở hữu 100% vốn Samm Sphere Cambodia Co., Ltd và 60% Samchem Sphere Myanmar Co., Ltd. Công ty đặt kế hoạch có thêm nhiều nguồn thu hơn trong năm nay tại thị trường khu vực

Ngoài chiến lược phát triển thị trường, thì Công ty cũng theo đuổi chiến lược phát triển sản phẩm cả về số lượng lẫn chủng loại. Cụ thể là Công ty sắp đưa vào hoạt động nhà máy tại Bình Dương, nhà máy này sẽ phát triển dịch vụ pha trộn dung môi theo yêu cầu khách hàng. Công ty sẽ mở rộng thêm nhiều sản phẩm để cộng thêm vào danh mục sản phẩm và củng cố vị trí trở thành “Chuỗi cung ứng hóa chất toàn diện” cho khách hàng.

VietBao.vn
contentlength: 5396
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.