Thanh tra, kiểm tra giá hàng hóa và dịch vụ trong cả nước

07:27 20/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh tra, kiem tra gia hang hoa va dich vu trong ca nuoc 

 

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 18-7, Bộ Tài chính có công điện đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các TCty lớn trong cả nước cần tăng cường công tác quản lý thị trường, có biện pháp cụ thể (hành chính, kinh tế), không để xảy ra hiện tượng lợi dụng việc điều chỉnh giá xăng dầu để tăng giá sản phẩm không hợp lý.

 

Theo đó Bộ yêu cầu các bộ, ngành và UBND các tỉnh triển khai ngay việc thanh tra, kiểm tra giá hàng hóa, dịch vụ, nhất là những hàng hóa, dịch vụ chịu tác động trực tiếp của giá xăng dầu; những hàng hóa thiết yếu đối với đời sống nhân dân và những sản phẩm, dịch vụ chủ yếu là đầu vào của nhiều ngành sản xuất, kinh doanh và xử lý nghiêm các hành vi trục lợi bất hợp pháp.

 

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, đến nay đã có 40 địa phương trong cả nước gửi báo cáo tổng hợp tình hình giá cả trong 15 ngày đầu tháng 7-2005. Đợt điều chỉnh giá xăng dầu lần này đã không gây ra đột biến giá và tác động đến toàn bộ mặt bằng giá. Dự kiến, chỉ số giá tháng 7-2005 sẽ tăng khoảng 0,3% so với tháng 6-2005.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1989
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.