Thành phố nào có mức lương cao nhất thế giới

11:37 22/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

San Francisco (Mỹ) đứng đầu danh sách các thành phố có mức lương và thu nhập sau thuế cao nhất thế giới, xếp trên Zurich (Thụy Sĩ).

Theo báo Anh Guardian, Deutsche Bank vừa công bố khảo sát đánh giá 56 thành phố trên toàn thế giới dựa trên chi phí sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Kết quả cho thấy San Francisco (Mỹ) là thành phố có mức lương và thu nhập sau thuế cao nhất thế giới. 

Deutsche Bank ước tính thu nhập sau thuế hàng tháng của một người dân San Francisco lên đến hơn 6.500 USD, tăng 31% so với năm 2018 và 88% so với 5 năm trước. 

Tuy nhiên, giá thuê nhà ở San Francisco đắt hàng thứ hai thế giới, chỉ sau Hong Kong. Một căn hộ hai phòng ngủ tại đây có giá thuê lên đến 3.631 USD/tháng. Giá tại Hong Kong là 3.685 USD/tháng.

Thanh pho nao co muc luong cao nhat the gioi
Trung tâm thành phố San Francisco. Ảnh: Getty Images

Các nhà nghiên cứu xác định tại San Francisco, một gia đình hai người lao động có thể bỏ vào tài khoản ngân hàng khoảng 4.700 USD sau khi nộp thuế và trả tiền thuê nhà, tăng 50% so với một năm trước và 143% sau 5 năm.

Sau San Francisco, Zurich có mức lương trung bình sau thuế là 5.896 USD/tháng và thu nhập khả dụng (sau khi trừ thuế và tiền thuê nhà) là 4.626 USD/tháng. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các thành phố New York, Boston và Chicago (Mỹ).

Báo cáo của Deutsche Bank cho biết tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành công nghệ của Mỹ đã giúp San Francisco đánh bại các thành phố khác về mức thu nhập.

Mất ngôi quán quân nhưng Zurich vẫn dẫn đầu trong nhiều tiêu chí khác như chất lượng cuộc sống, giá cả hàng hóa, dịch vụ và thậm chí là cả chi phí hẹn hò.

 

Hương Giang

VietBao.vn
contentlength: 2782
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.