Thanh long VN cần quảng bá mạnh ở EU

14:37 14/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh long VN can quang ba manh o EU

Trong một buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp VN, chuyên gia của Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh (VNCI) cho biết để tăng thị phần xuất khẩu thanh long vào EU, VN cần tăng cường quảng bá.

Trái thanh long VN đã và đang được các nhà nhập khẩu châu Âu biết đến, nhưng bị cạnh tranh mạnh bởi các nước xuất khẩu khác như Thái Lan, Israel và Columbia. Vì vậy VN cần phải có kế hoạch hành động để giữ vững và tăng thị phần.

Những vấn đề như chi phí cao, làm cho giá thanh long kém cạnh tranh hơn các đối thủ, bao bì và quảng bá là những điểm yếu được chuyên gia của VNCI chỉ ra nhằm giúp đỡ nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm này trên thị trường quốc tế nói chung và châu Âu nói riêng.

Hiện nay, thanh long VN chiếm khoảng 40% thị trường EU trong khi đó Israel là 42%, còn lại là thị phần của những nước khác như Thái Lan và Columbia. Hàng năm EU nhập khẩu khoảng 230 tấn thanh long trị giá khoảng 747.000 euro.

Ngoài ra, các chuyên gia của VNCI cũng cho rằng trái cây VN cần hợp tác chặt chẽ với các nước để tiếp cận và giải quyết những vấn đề hạn chế của mình.

Một số giải pháp các DN VN có thể áp dụng như cải thiện chất lượng thanh long qua việc ứng dụng tiêu chuẩn EUREGAP, đa dạng hóa các loại thanh long, giảm chí phí chuyên chở thông qua vận chuyển tập trung, cải tiến đóng gói, tập trung vào các thị trường nhập khẩu chủ đạo như Hà Lan và Pháp.

(Theo TT)
Việt Báo
contentlength: 4677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.