Thành lập đơn vị đại diện của nhà xuất khẩu VN sang Trung Quốc

15:35 11/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS-Theo Phòng thương mại và công nghệp VN (VCCI), trong tương lai gần, có khả năng một trung tâm giao dịch của các nhà xuất khẩu VN tại TQ sẽ được thành lập. Mục đích là điểm gặp gỡ, quảng bá, và trao đổi các hình thức thức hợp tác thương mại của DN hai nước. 

Đây là kế hoạch do VCCI phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Thương mại) tổ chức. Ý kiến này đã thu hút sự chú ý của nhiều DN VN có quan tâm đến thị trường rộng lớn và có sức mua khá mạnh này. Các DN cho rằng cần thiết phải xây dựng một đơn vị xúc tiến thương mại tại Trung Quốc với  mô hình dự kiến là "Hội các nhà xuất khẩu hàng Việt Nam tại Trung Quốc".

Bước đầu, một ban vận động sẽ được thành lập với nhiệm vụ tập trung vận động các nhà xuất khẩu hàng VN sang TQ tham gia và soạn thảo các văn bản liên quan trình các cấp có thẩm quyền xin phép tiến hành những bước đi tiếp theo để có thể đưa tổ chức vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Thành lập đoàn khảo sát thị trường gồm đại diện của các DN và cơ quan chức năng sang Trung Quốc để gặp gỡ, trao đổi với các đối tác dự định cho việc thực thi đề xuất nêu trên. Theo VCCI, để tiếp tục cụ thể hóa việc này, VCCI dự kiến tổ chức một cuộc trưng cầu ý kiến của doanh nghiệp về mô hình hoạt động, tên gọi của tổ chức cũng như hình thức hợp tác với phía Trung Quốc.

TRẦN VŨ NGHI

Việt Báo
contentlength: 2161
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..