Thành lập Trung tâm lưu ký chứng khoán Nhà nước

08:26 29/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh lap Trung tam luu ky chung khoan Nha nuoc
Chuẩn bị khai trương sàn giao dịch thứ cấp tại Hà Nội (Ảnh: VNN)

Ngày 27/7/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trung tâm lưu ký chứng khoán trực thuộc Uỷ ban chứng khoán Nhà nước - Bộ Tài chính. Trung tâm này là đơn vị sự nghiệp có thu và hoạt động bằng kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp.

Lưu ký chứng khoán là việc lưu giữ, bảo quản chứng khoán và các chứng từ có giá của khách hàng, đồng thời thực hiện các quyền của khách hàng đối với chứng khoán.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh với tên giao dịch quốc tế là Vietnam Securities Depository (VSD).

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán có nhiệm vụ thực hiện đăng ký, lưu ký, bù trừ, thanh toán chứng khoán và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc giao dịch mua, bán chứng khoán. Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm này.

Tính đến nay, sau 5 năm thực hiện phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên, đã có 31 nghìn tỷ đồng được niêm yết trên thị trường chứng khoán, bao gồm cổ phiếu, tín phiếu, tín chỉ... Dự kiến đến hết năm 2005, sẽ có thêm 200 công ty tham gia niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước ta.

Nguyễn Hiền - Trần Đức

Việt Báo
contentlength: 3080
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.