Thành lập Hội đồng bảo mật thẻ thanh toán

19:39 12/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhằm nâng cao độ bảo mật tài khoản trong suốt quá trình giao dịch, 5 thương hiệu thẻ thanh toán hàng đầu thế giới (American Express, Discover Financial Services, JCB, MasterCard và Visa) vừa thành lập một hội đồng quản lí phát triển chương trình Tiêu chuẩn Bảo mật dữ liệu Ngành công nghiệp thẻ thanh toán (PCI).

Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI hoạt động với tư cách là một nhóm tư vấn, quản lí các tiêu chuẩn bảo mật PCI và mỗi một thương hiệu thanh toán sẽ vẫn chịu trách nhiệm về các chương trình tuân thủ điều lệ của riêng mình.

Việc thành lập Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI đánh dấu một bước tiến lớn của ngành công nghiệp thanh toán trong nỗ lực nhằm đem lại kĩ thuật bảo mật dữ liệu tài khoản thanh toán theo một chuẩn chung trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là hơn một tỷ chủ thẻ trên thế giới sẽ được bảo vệ với mức độ bảo mật cao hơn đối với tình hình gian lận và đánh cắp dữ liệu.

Chủ tịch Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật PCI, Seana Pitt cho biết: “Các thương hiệu thanh toán tham gia thành lập nên Hội đồng cam kết hướng tới phát triển các tiêu chuẩn bảo mật một cách hiệu quả”.

Chính vì những mục đích trên, thông qua việc thành lập Hội đồng độc lập để quản lí tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu PCI trong ngành công nghiệp thanh toán, các thành viên sáng lập hướng tới việc phát triển và đem lại cho các chủ thể như đại lý bán hàng và các thể chế tài chính một hệ thống đơn giản và hiệu quả hơn.

Nguyễn Hiền

Việt Báo
contentlength: 2827
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.