Thành lập Ban Giám sát thị trường chứng khoán

10:21 12/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

  Nhằm tăng cường giám sát, phát triển thị trường chứng khoán ổn định và bền vững theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Giám sát thị trường chứng khoán thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa được thành lập.

 

Nhiệm vụ chủ yếu của Ban Giám sát này là chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc UBCKNN xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác giám sát TTCK trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức thực hiện các đề án, kế hoạch và hoạt động nhằm phát triển hệ thống giám sát TTCK; giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán.

Thanh lap Ban Giam sat thi truong chung khoan

Ảnh minh họa

 

Đồng thời, Ban Giám sát giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư và mọi thành viên tham gia thị trường.

 

Trong tổng thể các biện pháp nhằm tăng cường giám sát, phát triển thị trường chứng khoán ổn định và bền vững theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, đặc biệt là công văn số 319/TTg-KTTH ngày 03/03/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp kiềm chế lạm pháp năm 2008, UBCKNN bắt đầu triển khai việc giám sát và kiểm tra quy trình mở tài khoản, đặt lệnh và giao dịch tại các công ty chứng khoán. Đây là việc kiểm tra thường xuyên theo quy định về thực hiện công tác giám sát của UBCKNN và nằm trong chương trình kiểm tra định kỳ và thường xuyên của UBCKNN.

 

Mục tiêu của việc kiểm tra là nhằm đảm bảo việc cung cấp dịch vụ môi giới, giao dịch cho nhà đầu tư của các công ty chứng khoán được công bằng, đúng quy định của pháp luật.

 

Được biết, hiện nay UBCKNN đã có quyết định kiểm tra việc thực hiện quy trình đặt lệnh giao dịch của Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Sài gòn Thương Tín (SBS).

 

Thời gian tới, UBCKNN sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra đối với các công ty chứng khoán khác.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 3086
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.