Tháng 10, hệ thống ngân hàng bán lẻ điện tử sẽ triển khai trên toàn quốc

18:36 12/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hết tháng 10 này, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (VBARD) sẽ đưa hệ thống ngân hàng bán lẻ trên toàn quốc vào hoạt động. Với dịch vụ ngân hàng bán lẻ điện tử, tất cả các lệnh chuyển tiền, lệnh thu chi đều được thực hiện tức thời bằng hệ thống trực tuyến (on-line).

Ngân hàng bán lẻ được hiểu là ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ chủ yếu của các khách hàng là cá nhân các doanh nghiệp nhỏ.

Sáng nay (12/3), trả lời câu hỏi của TS, Tổng giám đốc VBARD ông Lê Văn Sở cho biết, ""Hiện đề án ngân hàng bán lẻ đang được VBARD triển khai gấp rút trong các tỉnh. Khi hoàn tất, một dịch vụ ngân hàng tiện ích nhất từ trước tới nay tại Việt Nam sẽ được mang tới tay khách hàng. Việc thanh toán trong nước và quốc tế sẽ không phải qua nhiều cửa, và có mức độ an ninh tiền tệ cao.

Dự án Ngân hàng bán lẻ của VBARD với Ngân hàng Thế giới (WB) đang được coi là dự án triển khai nhanh nhất trong các dự án của WB. Hỗ trợ cho hoạt động này, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã cho phép VBARD thành lập một công ty cổ phần làm trung tâm chuyển mạch tài chính quốc gia. Trung tâm này có thể thanh toán được tất cả các loại thẻ.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) hiện đi tiên phong trong việc triển khai dịch vụ ngân hàng bán lẻ điện tử. Hoạt động mạnh nhất là chi nhánh VCB Hà Nội, Hội sở chính của VCB và VCB TP.HCM.

Việc đưa dịch vụ ngân hàng bán lẻ điện tử vào hoạt động là một bước phát triển trong quá trình hiện đại hoá ngân hàng cũng như công tác thanh toán giữa TP.Hồ Chí Minh với Hà Nội và các chi nhánh trong toàn quốc.

  • Hồng Phúc

Việt Báo
contentlength: 3091
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.