Tham dự Liên hoan Thủ công Mỹ nghệ và Nghệ thuật Trang trí Đông Nam Á miễn phí

09:32 31/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tham du Lien hoan Thu cong My nghe va Nghe thuat Trang tri Dong Nam A mien phi
Ông Khemadhat Sukondhasingha
Liên hoan thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật trang trí Đông Nam Á là một diễn đàn để các doanh nghiệp, nhà sản xuất trưng bày, giới thiệu sản phẩm về thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật trang trí cũng như gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin tạo sự kết hợp, phối hợp chặt chẽ hơn giữa các nước trong khối ASEAN. Làm thế nào để tham dự liên hoan này?

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Khemadhat Sukondhasingha, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Ngành nghề Thủ công Mỹ nghệ Thái Lan (SACICT) để giúp bạn đọc có thêm thông tin về liên hoan này.

Ông Khemadhat Sukondhasingha: Liên hoan Thủ công mỹ nghệ và Nghệ thuật trang trí Đông Nam Á lần đầu tiên sẽ được tổ chức từ ngày 29/11 đến 3/12 tại Bangsai Ayudhya (Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 50km) nhằm thúc đẩy sự hợp tác, trưng bày và giới thiệu các di sản về ngành nghề thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật trang trí trong các nước Đông Nam Á cũng như tạo ra những cơ hội mới cho thị trường này. Liên hoan có sự tham dự của các doanh nghiệp (DN) sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và VN.

Tại liên hoan, chúng tôi xây dựng những mô hình làng nghề Thủ công mỹ nghệ, gian hàng trưng bày hàng mẫu đặc sắc, gian hàng đặc biệt của mỗi quốc gia, các phiên chợ để bán các sản phẩm, khu giới thiệu nền văn hóa ẩm thực của các nước và khu biểu diễn văn hoá nghệ thuật của các quốc gia. Trong suốt thời gian liên hoan diễn ra, dự kiến múa rối nước của VN sẽ được trình diễn mỗi ngày.

SACICT có hỗ trợ gì cho các DN VN tham dự liên hoan, điều kiện để được tham dự liên hoan và đăng ký ở đâu?

Ông Khemadhat Sukondhasingha: Các DNVN tham dự liên hoan được miễn phí chi phí thuê gian hàng để trưng bày sản phẩm. Mỗi gian hàng có diện tích 3m x 3m. Ngoài ra, SACICT sẽ có những hỗ trợ gián tiếp khác về chỗ ăn ở, vận chuyển (từ liên hoan về chỗ trọ, chi phí khoảng từ 5 - 7USD/đêm/người). Sau khi nhận được các thông tin đăng ký tham dự liên hoan, chúng tôi sẽ kết hợp với phía VN để xem xét, chọn lọc ra các DN đủ điều kiện. Tiêu chí tuyển chọn sản phẩm phải đáp ứng được các yêu cầu: sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu không gây độc hại, qui trình sản xuất sản phẩm không gây ô nhiễm môi trường, được sản xuất từ những người thợ thủ công có tay nghề cao, độc đáo, kiểu dáng phải được đăng ký bản quyền.

Sau liên hoan, các doanh nghiệp cũng có thể ký gửi sản phẩm trưng bày chưa bán hết tại liên hoan cho Trung tâm bán và chúng tôi sẽ chuyển tiền cho DN sau. Để biết thêm thông tin, DNVN có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.sacict.net hoặc Công ty Vinexad (Hà Nội: 9-15 Đinh Lễ; TP.HCM: 51 Đồng Khởi, Q.1)

Lê Nga (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 4841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.