Thái Lan mở 10 tuyến đường bộ dọc biên giới để phát triển kinh tế

08:20 04/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo phóng viên tại Thái Lan, Chủ tịch Văn phòng Thương mại U-bon Rát-cha-tha-ni, ông Cha-va-lít Ong-kha-va-ních cho biết Thái Lan sẽ mở 10 tuyến đường bộ dọc biên giới Thái Lan với các nước láng giềng Việt Nam, Lào và Cam-pu-chia nhằm phát triển kinh tế.

 

Ông Cha-va-lít cho biết Văn phòng Thương mại U-bon đã đề ra kế hoạch phát triển 10 tuyến đường mới, lấy U-bon làm trung tâm, theo đó tuyến đường từ U-bon Rát-cha-tha-ni sẽ tới thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Rát-ta-na Khi-ri (Lào), và Phnôm-pênh (Cam-pu-chia). Kết quả các cuộc khảo sát, thăm dò đã chứng tỏ tiềm năng của 10 tuyến đường mới trong việc tăng cường trao đổi thương mại giữa Thái Lan với các nước láng giềng cũng như các nước khác trong khu vực. Ông nêu rõ tuyến đường kết nối với cảng Đà Nẵng và Quy Nhơn của Việt Nam sẽ tiện lợi cho việc vận chuyển hàng nông sản của các nước như Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Cùng với hệ thống thông tin kết nối với các nước trong khu vực, các tuyến đường này sẽ phục vụ cho các hoạt động du lịch, đầu tư và vận chuyển hàng hóa, trong đó giai đoạn trước mắt sẽ dành cho phát triển du lịch.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1708
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.