Thái Lan kiểm soát chặt hạn ngạch xuất khẩu dệt may

16:22 18/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Thương mại Thái Lan vừa quyết định thắt chặt việc kiểm tra kim ngạch dệt may xuất khẩu, nhằm hạn chế tối đa việc nhập khẩu hàng giá rẻ từ Trung Quốc và Việt Nam. Biện pháp này sẽ được áp dụng kể từ đầu năm tới - năm cuối cùng thế giới thực hiện hệ thống quota đối với mặt hàng này.

Vụ Ngoại thương của Bộ cho biết, theo quy định của Tổ chức thương mại thế giới về hàng dệt may, hệ thống hạn ngạch (quota) sẽ được bãi bỏ vào 1/1/2005. Tuy nhiên, Trung Quốc và VN sẽ tiếp tục phải thực hiện quota hàng dệt may xuất vào thị trường Mỹ đến năm 2009. Theo Vụ trưởng Rachane Potjanasuntorn, thị trường mở tới đây tại Thái Lan có thể dẫn đến lượng hàng nhập khẩu từ hai nước này tăng mạnh. Hiện một số nhà xuất khẩu của Thái Lan đã bắt đầu làm việc với các đối tác của Trung Quốc và VN.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Vụ Ngoại thương sẽ phối hợp với hải quan, các công ty vận tải và ngân hàng thương mại kiểm tra xem liệu các nhà xuất khẩu dệt may Thái Lan có nhập hàng từ Trung Quốc và VN sau đó tái xuất hay không. Hiện quota xuất khẩu hàng dệt may của Thái Lan mỗi năm đạt được 16,5 triệu tá sang Mỹ, 170 triệu chiếc sang EU và 38 triệu chiếc sang Canada.

Theo ông Rachane, năm nay Vụ Ngoại thương đã tịch thu giấy phép xuất khẩu của 55 doanh nghiệp và trong số đó, 31 đơn vị đã phải ra tòa.

B.Y. (Theo Bangkokpost)

contentlength: 2271
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..