Thái Lan đóng cửa thị trường tài chính

02:32 20/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người đứng đầu nhóm đảo chính Thái Lan quyết định chọn hôm nay là quốc lễ và yêu cầu đóng cửa sàn giao dịch chứng khoán cũng như các ngân hàng, cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Thông tin này phát đi khiến đồng baht Thái sụt mạnh so với đôla Mỹ và nhiều ngoại tệ khác. Chỉ trong phiên giao dịch sáng nay, đồng baht đã mất giá 1,5% so với đôla Mỹ, mức giảm lớn nhất trong vòng 4 năm qua.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng vẫn còn quá sớm để nhận định xem cuộc khủng hoảng chính trị có tàn phá kinh tế Thái Lan hay không, hoặc có thể làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư đối với đất nước này cũng như các nền kinh tế khác trong khu vực hay không.

Tuy nhiên, một số hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới tuyên bố sẽ xem xét lại việc đánh giá hạng mức tín dụng đối với Thái Lan sau vụ lật đổ Chính phủ hôm nay.

"Quyết định của chúng tôi phản ánh sự lo ngại ngày càng gia tăng về hạng mức tín dụng Nhà nước của Thái Lan trong tương lai sau khi xảy ra chính biến ngày hôm nay", Fitch Ratings bày tỏ quan điểm trong một bản thông cáo mới phát đi.

Việc tạm ngừng giao dịch chứng khoán có thể giúp hạn chế việc bán tống bán tháo cổ phiếu trong tình hình bất ổn như hiện nay. Trước đây, Thái Lan cũng ban hành quy định sẽ đóng cửa sàn giao dịch nếu giá cổ phiếu giảm hơn 10% trong một ngày.

Standard Chartered, một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Thái Lan hiện vẫn chưa quyết định mở cửa trở lại các chi nhánh của mình tại đất nước này trong ngày hôm nay hay không.

T.T. (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2681
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.