Tết Trung thu và nỗi lo muôn năm cũ

06:52 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bánh Trung thu xuất xứ từ Trung Quốc, có thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng cũng tốt nhưng đằng sau đó là nỗi lo an toàn thực phẩm.

Cứ mỗi dịp Trung thu lại dấy lên nỗi lo làm sao ngăn chặn làn sóng hàng ngoại nhập tràn lan thị trường. Phổ biến nhất là bánh Trung thu xuất xứ từ Trung Quốc, có thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng cũng tốt nhưng đằng sau đó là nỗi lo an toàn thực phẩm.

Tet Trung thu va noi lo muon nam cu

Lô hàng bánh trung thu khủng không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng thu giữ ở La Phù, huyện Hoài Đức.

Gần 2 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng bánh Trung Quốc rẻ… như bèo tràn ngập thị trường. Giá mỗi chiếc khoảng 2.500 đồng, xem ra rất phù hợp với phân khúc khách hàng thu nhập thấp. Song, mối nguy còn nhiều hơn.

Giá mỗi chiếc bánh Trung thu không mua được một ly trà đá vỉa hè, bọc nilon đơn giản lại có hạn sử dụng nửa năm! Rất khó để đi kèm với những tiêu chuẩn ngặt nghèo về an toàn thực phẩm, chất lượng nguyên liệu, chi phí thông quan.

Không ai biết chính xác trong những chiếc bánh Trung thu siêu rẻ chứa những gì, trong bối cảnh hàng Trung Quốc luôn ám ảnh người Việt bởi chất lượng kém, tiềm ẩn những rủi ro ngoài kinh tế.

Việt Nam có không ít thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng, như Hữu Nghị, Bibica, Như Lan, Đồng Khánh… Thị trường nội địa hơn 90 triệu dân cũng chưa phải là “khó tính” như các nước phát triển, nhưng bánh Trung Quốc với lợi thế giá rẻ đang làm mưa làm gió.

Những chiếc bánh Trung thu siêu rẻ có thể là món quà hấp dẫn với trẻ em nông thôn, miền núi - những nơi có quá ít sự chọn lựa và mù mờ về khái niệm “an toàn thực phẩm”, “nguồn gốc xuất xứ”.

Chờ đợi các lực lượng Quản lý thị trường, Hải quan và ngành Y tế vào cuộc để có kết luận xem những lô hàng bánh Trung thu Trung Quốc có đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Quảng cáo Tet Trung thu va noi lo muon nam cu Chia sẻ của người phụ nữ thoát MẤT NGỦ, RỐI LOẠN LO ÂU một cách nhẹ nhàng sau 2 tháng
VietBao.vn
contentlength: 3114
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--