Tàu cá nằm bờ: Doanh nghiệp đóng tàu phải đền bù cho ngư dân

21:47 17/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tàu cá hỏng không ra khơi gây thiệt hại cho ngư dân nên các đơn vị đóng tàu phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại.

Liên quan đến việc các đơn vị cung cấp máy tàu đề nghị sửa chữa máy tàu cho ngư dân, chiều nay (17/6), trao đổi với phóng viên VOV, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, chủ trương của tỉnh là các đơn vị đóng tàu phải thay máy mới cho ngư dân

. Việc thay máy mới phải do chính doanh nghiệp đóng tàu thực hiện, không phải do nhà cung ứng máy tàu.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, Công ty Hoàng Gia Phát là đơn vị cung cấp máy cho Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an). Tuy nhiên, người dân hợp đồng với Công ty Nam Triệu chứ không phải hợp đồng với Công ty Hoàng Gia Phát.

Tau ca nam bo: Doanh nghiep dong tau phai den bu cho ngu dan
Tàu cá vỏ thép của ngư dân mới đóng đã bị hỏng.
Vì vậy, khi Công ty Hoàng Gia Phát làm đơn gửi lãnh đạo tỉnh và ngư dân đề nghị sửa chữa máy tàu tỉnh sẽ ghi nhận nhưng không đồng ý vì không đúng theo quy định.

Ông Trần Châu khẳng định, Công ty Hoàng Gia Phát hợp đồng với Công ty Nam Triệu thì Hoàng Gia Phát phải chịu trách nhiệm với Công ty Nam Triệu.

Về tiến độ sửa chữa tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 nằm bờ vì hư hỏng, ông Trần Châu, cho biết, 2 Công ty Nam Triệu và Đại Nguyên Dương hứa sẽ khắc phục bằng cách mua máy mới để lắp đặt lại toàn bộ cho các tàu mà trước đây họ lắp đặt không đúng chủng loại.

Công ty Đại Nguyên Dương cũng hứa sẽ đem các con tàu về để sửa chữa những bộ phận đặt thép không đúng chất lượng. Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải hoàn thành việc sửa chữa trong tháng 6 này để ngư dân kịp ra khơi đánh cá, nếu chậm sửa chữa sẽ xử phạt theo hợp đồng.

“Trong thời gian tàu không hoạt động được, các Công ty đóng tàu phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại do không đánh bắt cá được cho ngư dân. Tỉnh cũng đã chỉ đạo cho Sở NN&PTNT phối hợp với ngư dân và 2 công ty không để ngư dân thiệt thòi. Mức đền bù sẽ được thương lượng bằng cách lấy số lãi bình quân từ các năm trước đây”, ông Châu cho biết./.

Tau ca nam bo: Doanh nghiep dong tau phai den bu cho ngu dan

Vụ tàu cá vỏ thép nằm bờ: Cần xử lý hình sự

VOV.VN - Đại diện nhiều cơ quan, chính quyền và người dân đề nghị cần xem xét khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm mỗi bên theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

VietBao.vn
contentlength: 4089
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sau vụ cháy chung cư cao tầng: Người dân có nên mua thang dây cứu hộ để dự phòng?
00:00 / --:--