Tập đoàn công nghệ CMC chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán vào đầu năm 2008

11:50 02/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) Sáng nay (2/4), Tập đoàn công nghệ CMC (CMC) và Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt đã ký kết hợp đồng tư vấn tài chính, phát hành và niêm yết chứng khoán cho CMC. Theo kế hoạch, CMC sẽ chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán vào đầu năm 2008.

 

Theo hợp đồng được ký kết, dự kiến Chứng khoán Bảo Việt sẽ tham gia toàn bộ quá trình từ: định giá doanh nghiệp, tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn niêm yết chứng khoán và bảo lãnh phát hành. Hai bên sẽ khẩn trương tiến hành công việc từ đầu quý 2 này.

 

           Tap doan cong nghe CMC chuan bi niem yet tren thi truong chung khoan vao dau nam 2008

 

Tập đoàn công nghệ CMC là đơn vị có trên 14 năm kinh nghiệm họat động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Năm 2006, doanh thu đạt 610 tỷ đồng. Năm 2007 dự kiến tăng trưởng 100% đạt 1.300  tỷ đồng. Vốn pháp định của Tập đoàn CMC hiện là 300 tỷ đồng. CMC tập đoàn và các công ty thành viên đang là đối tác chiến lược cao nhất tại Việt Nam của các hãng CNTT lớn như: Microsoft, Intel, IBM, HP, Symantec.

 

Ba mảng đầu tư quan trọng và đang rất thành công của CMC hiện tại là: Lĩnh vực sản xuất máy tính với thương hiệu máy tính Việt Nam, hiện Công ty máy tính CMS (CMS) đang dẫn đầu thị trường Việt nam với máy tính CMS. Ở lĩnh vực tích hợp hệ thống, Công ty Tích hợp hệ thống CMC (CSI) hiện là công ty tích hợp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến phục vụ cho nhiều khách hàng lớn như các cơ quan Chính phủ, Kho bạc, Tài chính, Ngân hàng và Giáo dục. Tại lĩnh vực phát triển phần mềm, phần mềm đóng gói và phần mềm xuất khẩu, Công ty Phát triển phần mềm CMC (CMC Soft) hiện là công ty phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tri thức, tài chính bảo hiểm và giáo dục. Hiện công ty là đối tác xuất khẩu phần mềm của các hãng nhật bản như NEC.

 

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC cho biết: “Mục tiêu của CMC đến năm 2010 chỉ riêng trong lĩnh vực CNTT đạt doanh thu 400 triệu USD. Ngoài ra, Tập đoàn CMC đang mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán. Tập đoàn CMC phấn đấu trở thành tập đoàn hàng đầu tại khu vực.”

 

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng giám đốc Chứng khoán Bảo Việt phát biểu: “Chúng tôi đã có những khảo sát và đánh giá sơ bộ về CMC. Tập đoàn CMC có rất nhiều điểm mạnh. Chúng tôi tin tưởng vào quá trình chuẩn bị niêm yết cổ phiếu của CMC sẽ thuận lợi và cổ phiếu của CMC sẽ nhận được sự quan lớn của các nhà đầu tư. Điều này sẽ là thành công của tập đòan CMC và cũng là thành công của Chứng Khoán Bảo Việt”.

 

CMC Group được thành lập 26/5/1993 với công ty tin học HT & NT – Tiền thân của CMC, số lượng nhân viên ban đầu 20 người. Suốt chặng đường 14 năm xây dựng và phát triển, CMC đã có những bước phát triển nhanh, mạnh, toàn diện và bền vững trong lĩnh vực công nghệ thông tin và trở thành Công ty Tập đoàn tin học hàng đầu trong cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống, giải pháp, sản xuất phần mềm, sản xuất máy tính thương hiệu Việt nam. Tổng số nhân viên hiện nay hơn 660 người. CMC đã được công nhận như một trong những hệ thống công ty CNTT hàng đầu với hình ảnh là tập đoàn công nghệ có những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ đặc thù của mình.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 4637
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.