Tập đoàn Sơn Hà ký kết hợp tác với đối tác Watrec phát triển công nghệ Biogas

14:11 13/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà (SHE - một công ty thành viên của Tập đoàn Sơn Hà) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Watrec, doanh nghiệp tiên phong trong phát triển và ứng dụng công nghệ Biogas tại Phần Lan.Tap doan Son Ha ky ket hop tac voi doi tac Watrec phat trien cong nghe Biogas

(ĐTCK) Công ty cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà (SHE - một công ty thành viên của Tập đoàn Sơn Hà) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Watrec, doanh nghiệp tiên phong trong phát triển và ứng dụng công nghệ Biogas tại Phần Lan.

Theo đó, Watrec sẽ hỗ trợ áp dụng công nghệ hiện đại này cho các dự án quy mô vừa và nhỏ, nhằm đảm bảo mang lại kết quả bền vững về kinh tế và môi trường.

Ông Hoàng Mạnh Tân, Giám đốc SHE cho biết, chất thải hữu cơ là nguồn nguyên liệu vô tận để sản xuất năng lượng tái tạo nhưng hiện nay tại Việt Nam vẫn thiếu hụt các cơ sở xử lý có công nghệ phù hợp. Chất thải hiện đang được xử lý chủ yếu bằng cách chôn lấp, tốn nhiều quỹ đất hay vứt bỏ bừa bãi gây tổn hại cho môi trường, sức khỏe cộng đồng và lãng phí tài nguyên rác.

Công nghệ này đã được áp dụng phổ biến tại hầu hết các nước châu Âu như Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức, Bỉ... Tại châu Mỹ có Mỹ, Canada... Tại châu Á có Nhật Bản đã áp dụng.

Ông Kimmo Tuppurainen, đồng sáng lập và Giám đốc Kinh doanh của Watrec cho biết, Watrec là một trong những công ty tiên phong về xử lý chất thải hữu cơ bằng công nghệ biogas tại châu Âu và giữ vị trí số một tại Phần Lan. Watrec đã xây dựng thành công chuỗi 7 nhà máy biogas hiện đang vận hành hiệu quả tại Phần Lan.

Hải Yến

VietBao.vn
contentlength: 2541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.