Tập đoàn Amata Thái Lan đầu tư mạnh vào Việt Nam

08:56 20/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn Amata Thái Lan có kế hoạch đầu tư 3,4 tỉ Baht trong năm 2018 vào các dự án ở Việt Nam (tương đương 110 triệu đô la Mỹ).

Tập đoàn Amata Thái Lan có kế hoạch đầu tư 5 tỉ Baht trong năm 2018 vào các khu công nghiệp trong và nước ngoài. Trong đó đầu tư vào các dự án ở Việt Nam là 3,4 tỷ Baht (tương đương 110 triệu đô la Mỹ) và các dự án ở Thái Lan là 1,6 tỷ Baht.

Tap doan Amata Thai Lan dau tu manh vao Viet Nam
Thái Lan đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam (Ảnh: kt)

Giám đốc điều hành Tập đoàn Amata, ông Vikrom Kromadit cho biết, Amata tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở các khu công nghiệp để hỗ trợ thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Năm 2018, Tập đoàn Amata đầu tư nhiều vào hoạt động kinh doanh tại Việt Nam là do ngành công nghiệp Việt Nam có nhiều triển vọng và đang trở thành cơ sở công nghiệp mới ở ASEAN sau Thái Lan. Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo tăng đạt mức 6,8% trong năm nay.

Tại Thái Lan, Tập đoàn Amata sẽ đầu tư chủ yếu vào cơ sở hạ tầng giao thông và dự án hành lang kinh tế phía Đông. Ngoài ra, Amata sẽ đầu tư xây dựng thành phố Amata City ở tỉnh Chonburi thành một thành phố thông minh, với ngân sách đầu tư 8-15 tỷ Baht dành cho 10 dự án, bao gồm các nhà máy điện, phát triển cơ sở hạ tầng, trung tâm giáo dục, phát triển vũ trụ và các hệ thống công nghệ thông tin. Những dự án của Tập đoàn Amata sẽ góp phần thúc đẩy mục tiêu công nghiệp Thailand 4.0 mà Chính phủ Thái Lan đã đề ra.

Theo báo cáo của Tập đoàn, doanh thu 9 tháng đầu năm 2017 đạt 3,43 tỷ Baht, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo năm 2018 tổng doanh thu của Amata sẽ tăng 10-20% so với 2017./. Tap doan Amata Thai Lan dau tu manh vao Viet Nam

130 nhà đầu tư đang đề xuất tham gia đầu tư dự án BT tại TPHCM

VOV.VN -Hiện nay có 130 nhà đầu tư đang đề xuất và kiến nghị được tham gia đầu tư các dự án với số vốn đăng ký khoảng trên 380.000 tỷ đồng.

Tap doan Amata Thai Lan dau tu manh vao Viet Nam

Phú Yên cần các nhà đầu tư “miệng nói, tay làm"

VOV.VN - Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho rằng, thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh.

Tap doan Amata Thai Lan dau tu manh vao Viet Nam

Đầu tư đổi đất lấy hạ tầng (BT) là mảnh đất màu mỡ của tham nhũng

VOV.VN - Đầu tư theo hình thức BT dễ bị bóp méo, biến tướng, tạo ra những khoản sinh lời vô cùng lớn từ cơ hội sở hữu “đất vàng”.

PV/VOV-Thường trú Thái Lan

VietBao.vn
contentlength: 4482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.